Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng

17/12/2016 06:01

Ngày tết bạn hoàn toàn có thể chế biến món canh bóng thập cẩm bằng bóng bì lợn mình tự làm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Bóng bì là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cổ truyền ngày tết. Thế nhưng vì lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều bà nội trợ đã không dám mua và chế biến bóng bì lợn ở chợ. Với cách cực đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể sự dụng món bóng bì vệ sinh, an toàn trong mâm cỗ tết.

Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng ảnh 1
Sơ chế bì lợn

Nguyên liệu: Bì lợn (bì heo)

Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi nướng, xiên que để cố định bì lợn.

Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng ảnh 2
Có thể nướng bằng lò nướng

Cách làm: Bì lợn mua về đã cắt thành từng miếng nhỏ (nên để cỡ 10 đến 15 cm để bì lợn còn có độ nở phồng) lọc thật sạch mỡ và thật sạch lông. Cho bì lợn vào nước lạnh luộc chín tới rồi vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo. Lọc lại thật sạch lông và mỡ một lần nữa.

Dàn bì ra một mặt phẳng, có thể dùng thớt nhựa, rồi dùng nẹp tre hoặc que kẹp miếng bì lại giữ cho bì được thẳng, phẳng và cố định. Mọi người quay mặt bì lên trên nhé.

Phơi khô 1 – 2 ngày nếu nhà có sân phơi và được nắng còn nếu không, mọi người có thể dàn phẳng ra rồi bật quạt hong 2 ngày trước gió.

Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng ảnh 3
Hoặc nồi nướng

Đem bì đã trải phẳng vào lò nướng hoặc nồi nướng để 130 độ C, lửa trên. Với bì chưa phơi thì tầm 1 đến hơn 2 tiếng, bì sẽ bắt đầu nổ, chín vàng . Còn bì đã phơi thì mình cần khoảng 45 ~ 50'.

Tự làm bóng bì lợn ăn tết cực đơn giản bằng lò nướng ảnh 4
Bóng bì thành phẩm khi nướng bằng lò nướng hoặc nồi nướng

Lưu ý: Chỉ nên nướng từng cái một và để ý kiểm tra xem lửa lò có đều không, còn xoay lại điều chỉnh. Khi đã đạt được màu vàng mong muốn, bì nổ đều, thì lấy bì ra, cắt những thanh tre còn thừa, đợi nguội rồi cất vào túi, buộc chặt cho đỡ ỉu Khi nào ăn thì mình cứ ngâm, rửa qua rượu, gừng và chế biến như bình thường.

Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai lang phô mai tuyệt ngon
Chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể cho ra những chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM