Trang chủ Dinh dưỡng

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng

24/12/2016 05:55

Ở châu Âu, tại những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, trứng ốp la là món được dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc.

Trứng ốp la là một món ăn quen thuộc cho bữa sáng của chúng ta. Ăn trứng ốp la vào buổi sáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo trang Boldsky, một quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, giúp no lâu do giàu protein, rất tốt cho những ai đang giảm cân bởi nó sẽ giúp bạn không mau đói, hạn chế ăn nhiều. Hơn nữa, một quả trứng chiên vào buổi sáng cũng giúp bổ sung choline - một chất trong trứng - cực kì tốt cho thần kinh và sức khỏe não bộ.

Ai cũng nghĩ đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, chỉ 5 phút là sẵn sàng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết rằng ở châu Âu, tại những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, trứng ốp la là món được dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc không? Vậy cũng đủ để thấy đây không phải là món "cứ bỏ trứng vào chảo rồi chiên" như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé. Là cả một nghệ thuật đấy.

Muốn đạt được đỉnh cao của "nghệ thuật chiên trứng ốp la" như những đầu bếp trứ danh vẫn làm ở các nhà hàng đẳng cấp, bạn phải lưu ý những cách sau:

- Cách 1: Cách truyền thống với lòng đỏ còn tái, lòng trắng hơi giòn phần rìa, bên trong vẫn mềm.

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho ít dầu vào, để khoảng 20 giây cho dầu nóng rồi đổ trứng vào chảo. Cố gắng tráng chảo sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Để thêm khoảng 15 giây nữa hoặc cho đến khi lòng trắng vừa chín thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng ảnh 1
(Ảnh: StrictlyDelicious)

- Cách 2: Trứng chín vừa, lòng đỏ lòng đào, không tái, không quá chín.

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu đã nóng, cho trứng gà vào, cố gắng giữ cho lòng đỏ không bị vỡ, nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Đậy nắp lại để khoảng 30 giây rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng ảnh 2
Đậy nắp lại để khoảng 30 giây rồi tắt bếp (Ảnh: Internet)
Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng ảnh 3
Trứng chín vừa, lòng đỏ lòng đào, không tái, không quá chín (Ảnh: Internet)

- Cách 3: Chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu nóng, cho một ít lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trước sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Sau đó phủ thêm lớp lòng trắng còn lại lên trên mặt lòng đỏ. Để thêm khoảng 20 giây rồi lật mặt trứng chiên tiếp. Khi thấy lòng trắng trứng ngả vàng, chín đều thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng ảnh 4
Chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ (Ảnh: Internet)

- Cách 4: Chiên với bơ

Thay vì dùng dầu, bạn có thể thay thế bằng bơ để chiên trứng ốp la. Sau khi chảo nóng ở lửa vừa, cho khoảng 1 đến 2 muỗng bơ vào chảo. Đập trứng vào rồi chiên đến độ chín như ý thích. Tắt bếp và cho trứng ra đĩa.

Trứng ốp la muốn ngon và đẹp như nhà hàng phải chiên thế này mới đúng ảnh 5
(Ảnh: Internet)

Lưu ý:

- Nên chọn trứng tươi thì món trứng ốp la sẽ ngon hơn.

- Trong lúc chiên có thể rắc thêm muối tiêu hoặc các loại rau nêm để món trứng đậm đà hơn.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM