Trang chủ Dinh dưỡng

Thì ra đây là bí quyết mà nhà hàng đã áp dụng để gà luộc luôn vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn

18/12/2016 14:59

Mời bạn trổ tài với bí quyết luộc gà của nhà hàng nhé.

Gà luộc là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta "thèm rỏ dãi" mỗi khi nhìn thấy. Nhưng dù đã rất cố gắng, tìm hiểu đủ mọi cách rồi thì món gà tự luộc ở nhà vẫn không thể nào đẹp mắt và hấp dẫn như ở nhà hàng cả. Bạn biết không, họ có bí quyết cả đấy và điều đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Bạn nên chọn gà ta, có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, còn gà công nghiệp khi luộc sẽ không giòn thịt bị bở, mềm. Luộc gà tươi sẽ ngon nhất nhưng nếu không có, phải dùng gà đông lạnh thì bạn phải để rã đông hoàn toàn mới luộc nhé.

Thì ra đây là bí quyết mà nhà hàng đã áp dụng để gà luộc luôn vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn ảnh 1
Để gà vàng ươm mướt mắt thế này thực sự không khó (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có:

- 1 con gà đã được làm sạch. Nên rửa bằng muối, rửa sạch tiết để khi luộc, nước không bị đục, tiết không bám vào da gà, làm da gà bị đen.

- Gừng, mỡ gà, nghệ, hành tím

Cách thực hiện:

- Đầu tiên cho gà vào nồi, đổ nước ngập con gà. Bạn không nên dùng nồi lớn quá kẻo thời gian luộc lâu.

- Đun cho nước sôi lăn tăn, không để sôi mạnh vì nếu không da gà dễ bị nứt mặt. Sau khi sôi, bạn liên tục vớt bọt trong khoảng 10 phút.

- Song song đó, bạn nướng gừng và hành lên rồi đập dập, cho vào nồi nước luộc gà.

- Nếu là gà tơ thì bạn luộc thêm tầm 5 đến 7 phút, còn là gà già hơn thì luộc thêm khoảng 10 phút nữa. 

- Tắt bếp, đậy nắp nồi, để khoảng 5 phút.

- Sau 5 phút, vớt gà ra khỏi nồi và cho ngay vào nồi nước đá lạnh, khi nào gà nguội thì lấy ra. Đây là cách để thịt gà săn và giòn bạn nhé.

- Vẫn chưa xong đâu, đây mới là phần quan trọng nhất nè: trong lúc ngâm gà trong nước đá lạnh, bạn vắt nghệ tươi lấy nước, thắng mỡ gà, sau đó trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau 5 phút ngâm gà, bạn vớt ra, quét hỗn hợp này lên da gà. Lưu ý chỉ là một lớp mỏng thôi nhé. Bước này sẽ giúp da gà vàng óng, căng bóng như nhà hàng luôn đấy nhé.

Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên để thịt gà nguội hẳn rồi mới chặt, như vậy thì thịt sẽ không bị nát, mất thẩm mỹ.

Mời bạn trổ tài với bí quyết luộc gà của nhà hàng nhé.

Cách làm mì cà chua trứng thơm ngon cho bữa sáng
Bạn chưa biết nên ăn gì cho bữa sáng, vậy thì hãy vào bếp và trở tài chế biến món mì cà chua trứng theo...
XEM TIẾP
Tôi cho ớt chuông, súp lơ và các loại rau củ khác vào muối chua, mẹ chồng phản đối kịch liệt nhưng rồi chính bà lại khen nhiều nhất
Thay vì chỉ muối 1 loại rau củ, món rau củ muối chua với rất nhiều loại rau củ mang đến nhiều hương vị hơn,...
XEM TIẾP
Cũng là đậu phụ chiên nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho ngon nhất!
Món đậu phụ chiên sẽ ngon hơn nhiều nếu bạn làm theo cách này.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM