Trang chủ Dinh dưỡng

Sai lầm khi ăn mì ăn liền làm tăng thêm độc hại cho cơ thể

24/07/2015 12:12

Khoa học đã chứng minh, nếu thường xuyên sử dụng mì ăn liền, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền.

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm phổ biến hàng đầu thế giới.  Với cách thức chế biến nhanh gọn, hương vị khá thơm ngon và hợp vị với hầu hết tất cả mọi người, mì ăn liền đã trở thành “giải pháp hữu ích” cho người bận rộn. Chính thế cho nên, tuy không ít lần được cảnh cáo về mức độ nguy hại khó lường từ loại thực phẩm này đến sức khỏe con người nhưng không vì thế mà lượng tiêu thụ mỳ giảm xuống.

Mỳ ăn liền được chiên qua dầu, mà trong dầu lại chứa chất chống lên men thực phẩm (BHT) – loại chất có thể dẫn làm suy giảm chức năng sinh sản, gây bệnh gan và nhiễm sắc thể dị thường.

Hơn nữa quá trình chiên sử dụng dầu chiên nhiều lần khiến cho dầu biến chất, sản sinh ra rất nhiều chất độc hại.

Clip: Thí nghiệm cho thấy tác hại của mì ăn liền

Trong mì chứa đầy chất phosphate với tác dụng cải thiện mùi vị thức ăn nhưng khiến chúng ta mắc phải nguy cơ bị loãng xương, mất xương và răng cũng yếu dần. Với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… khiến mỳ ăn liền trở thành một trong những tác nhân số một gây ra bệnh ung thư cho con người.

Hơn nữa, đa số người Việt có thói quen ăn mỳ bằng cốc nhựa có sẵn do nhà sản xuất cung cấp kèm theo sản phẩm mà không biết cách ăn này khiến cho mỳ ăn liền hại càng thêm hại. Hay pha mì bằng tô, thố nhựa cũng làm tăng thêm tính độc hại.

Bí kíp làm gà popcorn ngoài giòn trong mềm không thua kém gì KFC
Món gà Popcorn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là trẻ em. Đây sẽ là bí kíp giúp các mẹ...
XEM TIẾP
3 bước có ngay kem chuối cacao cực đơn giản lại ngọt mát vô cùng
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, cách làm siêu đơn giản, ngay tại nhà bạn có thể tự làm ra những chiếc...
XEM TIẾP
Chỉ 15 phút có ngay sườn chiên mắm nóng hổi, cả nhà chén sạch chỉ trong tích tắc
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và quen thuộc, bạn cũng có thể biến tấu cho bữa cơm thêm ngon miệng và...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM