Nước dừa: thức uống tốt nhất mùa Hè!

10/04/2015 20:49

Nước dừa là thức uống giải khát tuyệt vời nhất cho những ngày nóng bức, tuy nhiên, nước dừa không chỉ là nước mà nó còn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nước dừa: thức uống tốt nhất mùa Hè! - Ảnh 1
Nước dừa chứa ít calo nhưng lại rất giàu khoáng chất.

Dưới đây là những lý do bạn nên dùng nước dừa để giải khát thay vì các loại thức uống đóng chai khác.

1. Bổ sung nước cho cơ thể

Uống đủ nước là rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là trong mùa hè. Nước dừa chứa khoảng 95% nước, rất thích hợp làm thức uống giữ ẩm cho cơ thể.

2. Nước dừa chứa ít calo

Không giống như lọc, nước dừa có chứa calo nhưng không nhiều như các loại nước giải khát có đường. Cụ thể  khoảng 240g nước dừa có chứa khoảng 42 calo. Đặc điểm này khiến nước dừa trở thành thức uống thay thế cho các loại nước giải khát có đường, đặc biệt là đối với người cần giảm cân.

3. Nước dừa cung cấp kali

Kali là một khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Nếu thiếu kali, não và hệ thần kinh của chúng ta không thể hoạt động tốt. Nước dừa là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời cho cơ thể, một khẩu phần nước dừa cung cấp khoảng 13% nhu cầu kali hàng ngày.

4. Bổ sung magiê

Nước dừa: thức uống tốt nhất mùa Hè! - Ảnh 2

Magiê là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống, tuy nhiên, chỉ có khoảng 32% dân số tiêu thụ đủ lượng magiê cần thiết. Thiếu magiê có thể gây tình trạng giảm năng lượng, thậm chí dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suyễn, tiểu đường và loãng xương. Một khẩu phần nước dừa cung cấp 14% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn.

5. Bổ sung đồng

Đồng là một khoáng chất được dùng để hỗ trợ nhiều bộ phận trên cơ thể và cả quá trình trao đổi chất. Một khẩu phần nước dừa sẽ cung cấp khoảng 11% nhu cầu đồng hàng ngày của bạn.

6. Nước dừa có chứa chất chống ung thư cytokinin

Cytokinin là một hợp chất có lợi cho sức khỏe, khoa học đã khẳng định rằng Cytokinin làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.

7. Chất chống oxy hóa

Nước dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chúng ta ngăn chặn những tác động xấu của gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất, do đó, cách tốt nhất để chống lại chúng là tiêu thụ nhiều chất chống oxy hóa thông qua chế độ ăn uống.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
Món giò heo hầm đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện, bí quyết đơn giản dưới đây.
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp
Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng...
XEM TIẾP
Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị
Cùng học cách làm phở cuốn Hà Nội với hương vị thơm ngon, đặc trưng từ thịt, rau thơm và nước chấm để chiêu đãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM