Những trường hợp tuyệt đối không nên ăn bưởi

11/04/2015 10:17

Bưởi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó cũng có thể gây các tác dụng phụ khi kết hợp với một số loại thuốc.

Những trường hợp tuyệt đối không nên ăn bưởi - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bưởi có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tiêu diệt cholesterol xấu để bảo vệ tim, tăng cường trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch… Tuy nhiên, nên cẩn trọng khi dùng loại trái cây này nếu bạn đang dùng một số loại thuốc nhất định, vì bưởi có thể gây ra những phản ứng nghiêm trọng với thuốc.

Cụ thể, không nên ăn bưởi khi đang dùng thuốc làm giảm cholesterol. Theo báo cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), các bệnh nhân dùng thuốc hạ cholesterol ăn bưởi sẽ ảnh hưởng xấu đến hoat động của thận và gan. Ngoài ra, sự kết hợp này cũng làm suy yếu cơ bắp.

Sự kết hợp giữa bưởi và thuốc điều trị bệnh tim cũng có thể gây ra những phản ứng nguy hiểm. Ăn bưởi khi đang dùng thuốc trị bệnh tim mạch có thể dẫn đến chứng lo âu, các bệnh về hệ thần kinh trung ương và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nếu đang điều trị bệnh, trước khi ăn bưởi, nên tìm hiểu chống chỉ định của thuốc bạn đang dùng. Một số đơn thuốc cũng có kèm theo thông tin cảnh báo về bất kỳ phản ứng tiêu cực với bưởi, nếu trên đơn thuốc không có, bạn nên tránh ăn bưởi trong giai đoạn dùng thuốc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hướng dẫn cách nấu bún ốc đơn giản tại nhà
Với cách nấu đơn giản nhất dưới đây bạn sẽ có những bát bún ốc thơm ngon, thiết đãi cả gia đình trong những ngày...
XEM TIẾP
Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần
Ngày cuối tuần, hãy trổ tài làm món thịt nướng chao cho cả nhà thưởng thức hoặc mời bạn bè người thân tới dùng bữa...
XEM TIẾP
Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà
Bạn không cần phải ra hàng cũng có thể nấu được cho mình một bát mì vằn thắn vô cùng hấp dẫn theo công thức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM