Những đối tượng đừng nên ăn tiết canh lòng lợn - không muốn để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe thì tránh xa ngay!

Dinh dưỡng 01/05/2023 12:08

Dưới đây là những đối tượng tốt nhất đừng nên đụng đến tiết canh lòng lợn vì có thể sẽ khiến sức khỏe chịu ảnh hưởng nặng nề.

Người có đường tiêu hóa kém

Một số ruột động vật có lượng rất lớn vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn.

Đặc biệt, những người có đường tiêu hóa kém ăn phải cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu…, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.

Những đối tượng đừng nên ăn tiết canh lòng lợn - không muốn để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe thì tránh xa ngay! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Người mắc bệnh tim mạch

Tiết lợn có hàm lượng cholesterol cao. Do đó, người bị bệnh tim mạch hoặc có lượng cholesterol trong máu cao nên tránh ăn món ngày. Người đang trong quá trình điệu trị chứng bệnh máu đông cũng không được ăn tiết lợn.

Bà bầu

Các nội tạng động vật không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (giun, sán) lây bệnh sang người.

Ngoài ra, nếu gan động vật chăn nuôi không vệ sinh (do ăn thức ăn chăn nuôi nhiễm nấm mốc) nguy cơ ô nhiễm độc tố vi nấm Aflatoxin cao - chất có khả năng gây ung thư gan ở người.

Đặc biệt, nếu lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis, kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh, trong máu (tiết), lòng ruột nội tạng và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn.

Khi ăn các sản phẩm từ lợn này như tiết canh, lòng, nem chua, cháo lòng… chưa được nấu chín, liên cầu khuẩn từ thức ăn đó sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh. Điều này cực nguy hại cho sức khỏe bà bầu.

Những đối tượng đừng nên ăn tiết canh lòng lợn - không muốn để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe thì tránh xa ngay! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Người bị cảm, mệt mỏi

Cháo lòng có rất nhiều cholesterol khó tiêu hóa. Chúng có chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Những bệnh này có thể lây sang người ăn. Bởi thế, khi bị cảm hoặc mệt mỏi, không nên ăn cháo lòng, lòng lợn vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh.

Những đối tượng đừng nên ăn tiết canh lòng lợn - không muốn để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe thì tránh xa ngay! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm xôi chiên thịt ba chỉ tại nhà, công thức 'đỉnh của chóp' khách đến chơi phải xuýt xoa

Không khó để làm món xôi chiên nhồi thịt này, đặc biệt hơn lại rất thích hợp cho buổi tụ họp, sum vầy gia đình bạn.

TIN MỚI NHẤT