Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp

11/06/2017 07:19

Dưới đây là những loại kháng sinh tự nhiên sẵn có trong nhà bếp mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng bệnh.

Hành tây

Hành tây chứa quercetin giúp điều trị các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm, ho…

Tỏi

Tỏi được biết đến với nhiều thuộc tính kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng tỏi giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cúm, đau khớp và nhiễm nấm men.

Giấm táo

Giấm táo cũng có tác dụng trị bệnh nhờ giàu chất chống ôxy hóa. Giấm táo có thể giúp trị viêm dạ dày, nhiễm nấm…

Ớt đỏ

Ớt đỏ có thuộc tính kháng khuẩn giúp điều trị một số vấn đề hô hấp.

Gừng

Gừng là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, ho, sốt virus.

Nghệ

Nghệ cũng là nguyên liệu phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài thuộc tính chống viêm, nghệ có thể giúp chống nhiễm khuẩn nhanh và hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vải ngon mấy thì ngon, bạn vẫn phải lưu ý những điều này khi ăn
Vải là loại quả ngon, ngọt, nhiều dưỡng chất, hiện đang vào mùa. Tuy nhiên, quả vải không phải loại quả mà bạn có thể...
XEM TIẾP
Uống cà phê thời điểm nào trong ngày gây hại cho sức khỏe?
Hầu hết chúng ta bắt đầu một ngày mới với cà phê nhưng đó có phải là một thói quen tốt? Các chuyên gia sẽ...
XEM TIẾP
Đập trứng ra thấy bị thế này phải vứt ngay tức thì kẻo rước bệnh vào người
Trứng gà ta được xem là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon hơn so với trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM