Trang chủ Dinh dưỡng

Muốn phòng bệnh lây nhiễm, ăn ngay 5 thực phẩm đứng đầu danh sách 'dũng sĩ' diệt khuẩn

21/12/2016 10:51

Chuyên gia y học nổi tiếng Hy Lạp Hippocrates đã từng có một câu nói bất hủ: "Hãy để thực phẩm là thuốc của bạn". Đây là 5 thực phẩm đứng đầu có tác dụng diệt khuẩn tốt nhất.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều người chưa coi trọng vấn đề này. Nếu chúng ta vừa ăn vừa quan tâm một chút thường thức về tác dụng của các loại thực phẩm, thay đổi và lựa chọn thực đơn hợp lý, việc chăm sóc sức khỏe và dưỡng sinh hàng ngày sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau đây là một số loại thực phẩm có tác dụng diệt khuẩn tự nhiên, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của con người để chống lại các bệnh do vi khuẩn tấn công. 

1. Xoài

Xoài xanh có thể ngăn ngừa đột quỵ nhiệt, một dạng say nắng. Xoài chín có thể chống lại một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nó góp phần vào việc phòng ngừa vi rút tấn công vào sự hình thành của các tế bào biểu mô khỏe mạnh gây ra cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang...

Ngoài ra, xoài rất giàu vitamin A, giúp điều trị nhiễm trùng cổ họng rất hiệu quả.

Muốn phòng bệnh lây nhiễm, ăn ngay 5 thực phẩm đứng đầu danh sách 'dũng sĩ' diệt khuẩn ảnh 1

2. Cà rốt

Đây không chỉ là thực phẩm giàu chất β-carotene, mà còn là món ăn chứa chất chống oxy hóa mạnh được ví như dung dịch "tẩy rửa" các vi khuẩn. Cà rốt rất giàu vitamin A, không chỉ có lợi cho sức khoẻ của mắt, mà còn có tác dụng chống ung thư, giúp duy trì cơ thể cân bằng lượng acid-base và các tác dụng khác.

Nước ép cà rốt giúp chống nhiễm trùng vùng họng, mắt và xoang. Bên cạnh đó còn có được xem là dược liệu giúp diệt giun và ký sinh trùng trong đường ruột.

Muốn phòng bệnh lây nhiễm, ăn ngay 5 thực phẩm đứng đầu danh sách 'dũng sĩ' diệt khuẩn ảnh 2

3. Gừng

Gừng luôn là gia vị nhỏ nhưng có "võ" vì những đặc tính tuyệt vời nhìn dưới góc độ dược liệu học. Gừng giúp giảm nhiễm trùng gây ra ho, tiêu chảy và nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Nước gừng tươi ép trộn với bột đậu nành thơm và mật ong, có thể được sử dụng như một vị thuốc long đờm quý giá.

4. Chanh

Khi làm nóng chanh rồi rắc một ít đường và muối lên để uống có thể cải thiện sự thèm ăn trở lại ở những bệnh nhân vừa bị tiêu chảy.

Nước chanh trộn với mật ong là món đồ uống nổi bật trong việc giảm nhiễm trùng cổ họng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh nhiễm trùng khác.

Các bác sĩ khuyên bạn nên tạo thói quen uống 1 chút nước chanh khi bụng rỗng để giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột.

Muốn phòng bệnh lây nhiễm, ăn ngay 5 thực phẩm đứng đầu danh sách 'dũng sĩ' diệt khuẩn ảnh 3

5. Bắp cải

Bắp cải luôn được xem là loại rau xanh tự nhiên chứa cùng lúc nhiều loại vitamin, khoáng chất và là nguồn muối kiềm dồi dào. Nó có thể chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori, 1 loại khuẩn có thể gây viêm loét dạ dày, nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày nguy hiểm.

Ngoài ra, bắp cải cũng giúp điều trị vàng da và các bệnh khác với nhiều tác dụng ưu việt tác động lên sức khỏe con người.

Muốn phòng bệnh lây nhiễm, ăn ngay 5 thực phẩm đứng đầu danh sách 'dũng sĩ' diệt khuẩn ảnh 4
Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng
Để món mì trứng quen thuộc trở nên ngọt thơm hơn thì bạn hãy thử làm với công thức dưới đây nhé.
XEM TIẾP
Muốn bé tăng cân, ăn ngon làm ngay bánh khoai tây phô mai cực hấp dẫn
Món bánh khoai tây phô mai làm nhanh ăn ngon bé sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu hấp dẫn cho bữa sáng
Từng lát bánh mì được quét một lớp bơ béo ngậy cùng một lớp đường ngon ngọt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000