Trang chủ Dinh dưỡng

Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài

15/12/2016 14:57

Vấn đề của món cá chiên là làm sao để cá giòn mà không bị cháy, đặc biệt là lớp da. Giờ thì đã có cách!

Cá là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, luôn được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng. Từ cá hấp, kho cho đến cá chiên, những món ăn chế biến từ thực phẩm này luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cá chiên. Một lát cá chiên đậm đà với lớp da giòn thật giòn luôn kích thích vị giác của mọi người. Tuy nhiên, vấn đề của chúng ta khi chế biến món ăn này chính là làm sao để cá giòn mà không bị cháy, đặc biệt là lớp da.

Thông thường, để cá chiên được giòn, ngon, chúng ta thường phải chiên ở nhiệt độ cao hoặc chiên lâu. Điều này đôi khi dẫn đến con cá sẽ bị cháy nếu bất cẩn. Hoặc cũng có người chọn cách chiên từng lát cá mỏng hoặc cá ít mỡ, nhưng dường như vẫn chưa đạt được độ giòn mà họ mong đợi. Thật khó khăn nhỉ?

Đây là câu hỏi hóc búa đối với nhiều người, kể cả tôi, cho đến khi tôi xem được một vị đầu bếp nổi tiếng chia sẻ trên truyền hình. Vị đầu bếp này chia sẻ rằng, để có được lớp da cá giòn thật không quá khó, chỉ cần chúng ta làm như thế này: đặt lát cá xuống một chiếc chảo phẳng, bằng kim loại, sao cho da cá tiếp xúc với đáy chảo. Bật bếp để chiên với lửa nhỏ, sau đó, đặt khay kim loại đựng đá viên lên trên lát cá. Đây là cách để giữ phần trên của lát cá chín chậm, giúp phần da cá được tiếp xúc với nhiệt độ lâu hơn, từ đó sẽ giòn hơn. Hơn nữa, khi chiên lát cá mỏng, chúng thường có xu hướng cong lại khi gặp nhiệt độ cao. Với bí quyết này, vấn đề "nan giải" đó có thể được giải quyết.

Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài - Ảnh 1
Đặt khay đựng đá viên lên chảo chiên cá (Ảnh: thekitchnn)
Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài - Ảnh 2
Da cá sẽ rất giòn sau khi chiên xong (Ảnh: thekitchnn)

Nếu không có khay kim loại ở nhà, bạn có thể thử bằng chảo nhỏ hoặc nồi kim loại. Càng đặt khay đá lâu trên cá, lát cá sẽ càng có cơ hội giòn da hơn. Lưu ý rằng khi muốn lấy khay đá ra bạn phải có khăn, hoặc găng tay làm bếp nếu không muốn bị bỏng nhé.

Bạn có thể áp dụng mẹo này với bất kì miếng phi lê cá có da nào. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên chiên lát cá khô trong chảo dầu nóng.

Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP
Tôi đã tìm ra cách làm món cá của đầu bếp nhà hàng và quá bất ngờ vì cực đơn giản
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
XEM TIẾP
Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa
Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM