Trang chủ Dinh dưỡng

Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài

15/12/2016 14:57

Vấn đề của món cá chiên là làm sao để cá giòn mà không bị cháy, đặc biệt là lớp da. Giờ thì đã có cách!

Cá là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, luôn được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng. Từ cá hấp, kho cho đến cá chiên, những món ăn chế biến từ thực phẩm này luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cá chiên. Một lát cá chiên đậm đà với lớp da giòn thật giòn luôn kích thích vị giác của mọi người. Tuy nhiên, vấn đề của chúng ta khi chế biến món ăn này chính là làm sao để cá giòn mà không bị cháy, đặc biệt là lớp da.

Thông thường, để cá chiên được giòn, ngon, chúng ta thường phải chiên ở nhiệt độ cao hoặc chiên lâu. Điều này đôi khi dẫn đến con cá sẽ bị cháy nếu bất cẩn. Hoặc cũng có người chọn cách chiên từng lát cá mỏng hoặc cá ít mỡ, nhưng dường như vẫn chưa đạt được độ giòn mà họ mong đợi. Thật khó khăn nhỉ?

Đây là câu hỏi hóc búa đối với nhiều người, kể cả tôi, cho đến khi tôi xem được một vị đầu bếp nổi tiếng chia sẻ trên truyền hình. Vị đầu bếp này chia sẻ rằng, để có được lớp da cá giòn thật không quá khó, chỉ cần chúng ta làm như thế này: đặt lát cá xuống một chiếc chảo phẳng, bằng kim loại, sao cho da cá tiếp xúc với đáy chảo. Bật bếp để chiên với lửa nhỏ, sau đó, đặt khay kim loại đựng đá viên lên trên lát cá. Đây là cách để giữ phần trên của lát cá chín chậm, giúp phần da cá được tiếp xúc với nhiệt độ lâu hơn, từ đó sẽ giòn hơn. Hơn nữa, khi chiên lát cá mỏng, chúng thường có xu hướng cong lại khi gặp nhiệt độ cao. Với bí quyết này, vấn đề "nan giải" đó có thể được giải quyết.

Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài ảnh 1
Đặt khay đựng đá viên lên chảo chiên cá (Ảnh: thekitchnn)
Một lần thử đặt đá viên lên lát cá sống, tôi quyết định sẽ đặt hoài hoài ảnh 2
Da cá sẽ rất giòn sau khi chiên xong (Ảnh: thekitchnn)

Nếu không có khay kim loại ở nhà, bạn có thể thử bằng chảo nhỏ hoặc nồi kim loại. Càng đặt khay đá lâu trên cá, lát cá sẽ càng có cơ hội giòn da hơn. Lưu ý rằng khi muốn lấy khay đá ra bạn phải có khăn, hoặc găng tay làm bếp nếu không muốn bị bỏng nhé.

Bạn có thể áp dụng mẹo này với bất kì miếng phi lê cá có da nào. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên chiên lát cá khô trong chảo dầu nóng.

Đây chính là những thói quen ăn uống giúp ngăn ngừa lão hóa da, giảm hẳn nếp nhăn
Bước sang độ tuổi 25, làn da của chị em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô và mất...
XEM TIẾP
Bò xào cuốn xà lách - đây đích thị là món ăn giảm cân cực đỉnh tôi đang tìm kiếm
Món bò xào cuốn xà lách làm vừa nhanh ăn lại cực ngon đảm bảo vừa hợp làm món giảm cân mà cũng hợp để...
XEM TIẾP
Món chè chỉ mất 10 phút để nấu mà cả nhà chồng trầm trồ vì tài nội trợ của tôi
Chỉ cần chút thời gian bạn đã có ngay món chè vừa ngọt vừa mát để đãi cả nhà rồi.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM