Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non

02/09/2015 14:11

Món ngon cuối tuần: Cách làm nui sườn là một món ăn sáng rất hợp để thưởng thức vào những buổi sáng mùa thu se lạnh. Khi mà bạn không muốn ăn những món khô khan, nguội lạnh như xôi, bánh mì...Vậy thì nui sườn chính là món không hề tồi dành cho bạn

Hướng dẫn nấu món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non

1. Nguyên liệu

+ 300 g nui ống
+ 500 g sườn non
+ 1 củ cải trắng
+ 2 củ cà rốt
+ Hành lá, rau mùi.
+ 1 củ tỏi
+ Gia vị : Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm món ngon Nui nấu sườn

Bước 1:
– Chặt sườn heo thành từng khúc vừa ăn, dùng nước muối đã pha loãng để rửa qua sau đó xối lại bằng nức sạch và để ráo nước.
– Khi miếng sườn đã ráo, ta cho gia vị vào ướp trong 10-15 phút.
 
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Chặt sườn heo thành từng khúc vừa ăn
Bước 2: Rửa sạch củ cải trắng và cà rốt, xắt thành miếng nhỏ.
 
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non

Bước 3: Cho tỏi đã băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho chỗ sườn đã tẩm gia vị vào, đảo nhanh tay cho đến khi sườn vừa chín tới thì ta đổ nước vào, đun lửa to (nước đổ vừa ngập sườn là được).
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Tỏi phi thơm, cho sườn vào đảo nhanh tay, cho nước đun sôi
Bước 4: Cho nui vào nồi luộc cùng với chút muối. Khi nui chín ta vớt ra rổ, xả lại bằng nước cho sạch.
 
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Luộc nui, nui chín vót ra rổ, xả lại nước sạch
Bước 5:
– Tiếp tục cho nui vào nồi luộc, khi nước sôi ta cho cà rốt và củ cải trắng đã chuẩn bị vào.
– Đun đến khi cà rốt và củ cải trắng chín mềm.
– Cho hết những nguyên liệu vào nồi.
 
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Đun sôi nui, cho cà rốt và củ cải trắng
Bước 6:
Múc ra tô sau đó rắc hành lá và rau mùi lên trên là thành phẩm đã sẵn sàng để thưởng thức.
 
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Món ngon cuối tuần: Nui nấu sườn non
Nui nấu sườn non rất thích hợp để ăn trong những buổi sáng có tiết trời hơi se lạnh, mùi ngọt của cà rốt, củ cải trắng với mùi ngọt của sườn hầm, cùng vị đặc trưng riêng của nui, lại thêm hương đậm đà của hành lá và rau mùi sẽ cho bạn một trải nghiệm rất mới lạ với bữa sáng vô cùng đặc biệt này.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 cách làm nước dứa uống đến đâu mát đến đấy, mùa hè không thể bỏ lỡ
Không chỉ mát mà nước dứa còn giúp bạn bổ sung vitamin cho cơ thể một cách vô cùng hiệu quả đấy!
XEM TIẾP
Mùa dứa, tôi luôn dùng dứa làm xốt chấm đa năng, chấm gì cũng ngon tuyệt!
Cách làm xốt chấm đa năng này rất đơn giản, mẹ nào cũng có thể làm được dễ dàng.
XEM TIẾP
Hễ ngày nào bận rộn tôi về chỉ làm chảo miến xào thế này là cả nhà ăn no mà ngon miệng
Chẳng mất quá nhiều thời gian món nọ món kia, những ngày bận rộn nhà tôi vẫn được ăn ngon vì có món miến xào...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM