Mối nguy hại khi ăn quá nhiều đồ chua

16/12/2016 11:24

Đồ chua có tính axit cao. Trong khi axit được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng nếu được tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Dưới đây là một số mối nguy hại đối với sức khỏe khi ăn quá nhiều đồ chua.

Bệnh tiểu đường loại 2, suy thận, sỏi thận và một số loại ung thư là vấn đề phổ biến mà có thể xảy ra khi nồng độ axit trong cơ thể cao quá mức.

Khi cơ thể của bạn có nồng độ axit hoặc nồng độ kiềm quá cao, hệ thống miễn dịch của bạn không thể sản xuất kháng thể để chống lại bệnh nhiễm trùng. 

Một nghiên cứu gần đây khẳng định, nồng độ axit cao cũng có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương.

Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn có chứa nhiều canxi, thì axit vẫn có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. 

Nồng độ axit trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như sỏi thận, ung thư,… Do đó, thực phẩm tươi sống là sự lựa chọn hoàn hảo có thể giúp cân bằng môi trường axit và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM