Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất

17/12/2016 10:00

Thay vì các bạn cứ loay hoay để làm cách nào để có thể tách được lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trứng một cách nhanh nhất mà không bị “be bét”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Để giúp các bạn có thể ngay lập tức tách được lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng thì sau đây hãy cùng tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất

Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng:

+ Đối với cách này, bạn đập trứng làm hai nửa tương đối bằng nhau. Sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia.

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 1

+ Mỗi lần đổ bạn cố gắng giữ lại lòng đỏ và chắt xuống bát nhiều lượng lòng trắng nhất có thể.

Tách trứng bằng phễu:

+ Để thực hiện, các bạn chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ, đặt vào trong bát. Bạn đập trứng cho vào phễu này.

+ Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống.

Tách trứng bằng dĩa

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 2

+ Với cách này bạn chỉ cần dùng 1 chiếc dĩa, ấn một lỗ nhỏ trên quả trứng, tách vỏ thành lỗ nhỏ và dặt dĩa chặn trên lỗ đó rồi đổ lòng trắng trứng ra nữa là xong. 

Tách trứng bằng vỏ chai nước

+ Chắc các bạn cũng đã biết đến cách này, bạn cần chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước sạch, loại nhựa càng mềm càng hiệu quả.

+ Sau đó bạn đập trứng ra đĩa rồi dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút mạnh lên là có thể dễ dàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Dùng dụng cụ tách lòng trứng

+ Phải nói là với dụng cụ này, việc tách trứng của các bạn dễ như trở bàn tay. Bạn đập trứng vào trong dụng cụ tách lòng trứng.

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 3

+ Sau đó bạn cầm một lúc cho lòng trắng rơi xuống hết là được.

Tận dụng tủ lạnh

+ Trước tiên, bạn lựa chọn những quả trứng ngon. Sau đó bạn xếp trứng vào trong ngăn mát để một lúc thì khi tách sẽ dễ dàng hơn.

+ Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát, rồi chắt riêng hai loại ra là xong.

+ Để giữ chúng được lâu, bạn nên cho vào hộp và cất trong tủ lạnh.

Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Từng chiếc bánh tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra khỏi giường để thưởng thức.
XEM TIẾP
Nếu xào rau muống bị thâm thì bạn cần đọc bài viết này ngay
Cùng là rau muống xào nhưng ngoài nhà hàng, món ăn trông lại hấp dẫn, căng mọng và xanh mướt…còn rau nhà xào lại teo...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM