Trang chủ Dinh dưỡng

Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất

17/12/2016 06:01

Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất - bỏ túi ngay hôm nay!

Để món trứng rán đạt được độ ngon của nó trước hết trứng hải đảm bảo tươi ngon nhé. Khi mua trứng về, bạn có thể bảo quản trứng bằng những phương pháp sau, đảm bảo dù bạn không cho trứng vào tủ lạnh nó vẫn giữ nguyên tính tươi ngon của nó:

Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất  ảnh 1

Cách làm trứng rán ngon nhất:

Bước 1:

– Trước hết, bạn mua hành lá về, nhặt bỏ cuống, sau đó đem rửa sạch, để 2 phút cho ráo nước.

– Nếu có rau mùi thì bạn nhặt bỏ lá vàng, xấu. Đem rửa sạch để 2 phút cho ráo nước. Chia thành 2 phần.

– Sau đó dùng dao thái nhỏ 1 phần rau mùi (Nếu có) và hành lá ở trên một cái thớt sạch. Để vào một cái bát nhỏ. Đặt sang một bên.

Bước 2:

– Trứng gà bạn đập ra một cái bát thường. Sau đó đổ bát hành lá và rau ở trên vào đây.

– Thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính, một chút hạt tiêu, dùng phới lưới đánh tan hỗn hợp này.

– Đồng thời, hành khô đem ra thái nhỏ. Cho vào một cái bát con.

Bước 3:

– Đặt chảo chống dính lên bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi.

– Đợi khi dầu sôi và nóng già, bạn vặn bớt lửa nhỏ lại. Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho trứng vào rán, khéo léo cuộn
trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn và tránh làm trứng bị nát rách khi lật trứng nhé!

Bước 4:

– Bạn cần đun lửa nhỏ để trứng không bị cháy. Rán đến khi trứng vàng đẹp mắt thì lật lại mặt bên để rán thêm một lượt nữa cho đều.

– Sau khi đã có 2 mặt trứng chiên vàng ưng ý thì bạn tắt bếp.

– Khéo léo gắp trứng ra đĩa và dùng dao hoặc kéo để xắt trứng thành miếng vừa miệng và sắp xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt và có phần chuyên nghiệp.

– Bạn có thể rải thêm vài cọng lá rau mùi, một lớp sốt cà chua lên trên hoặc nếu thích cay, bạn hoàn toàn có thể rải tương ớt lên lớp trên cùng cho trứng chiên thêm hấp dẫn nhé!

Mẹo rán trứng đơn giản và thơm ngon lại đẹp mắt nhất  ảnh 2

Mẹo hay:

– Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa, dầu cải, dầu vừng,… đảm bảo trứng có thể bảo quản được hơn 1 tháng đấy nhé;

– Để trứng với một số loại lương thực như vừng, đậu tương, đậu đen,… trứng cũng có thể bảo quản 1 thời gian dài mà vẫn tươi ngon đấy;

– Bảo quản trứng trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát;

– Bọc trứng bằng túi nil on giữ tươi hoặc giấy dùng để bọc nướng thực phẩm cũng phát huy tác dụng rất hiệu quả.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM