Trang chủ Dinh dưỡng

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ và thơm ngon nhất

16/12/2016 05:58

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ và thơm ngon nhất cho bé cùng gia đình thưởng thức đổi vị!

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Các mẹ nhớ vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi, cho nước vừa đủ. Sau đó, bật nút nấu cơm. Canh cho đến khi sôi, chuyển sang chế độ hâm nóng, để 15 phút rồi rút điện.

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ và thơm ngon nhất  - Ảnh 1

Sáng hôm sau, trước khi nấu, mẹ chỉ cần kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa. Nếu cháo đặc, mẹ có thể bổ sung thêm nước, ngoáy đều là được. Bật nút nấu một lần nữa, chỉ 15 phút sau cháo sẽ chín nhừ.Mẹo nấu cháo ngon các mẹ nên thử:

Để cháo có mùi thơm đặc biệt mà hạt cơm vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, các mẹ nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.

Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Với những món cháo đường, khi nấu mẹ hãy cho thêm chút giấm vào cháo. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Đặc biệt, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

Trong trường hợp nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, nên cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Hơn nữa, lượng nước cũng quyết định đến độ ngon của món cháo. Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

Cách nấu cơm nấu cháo tránh bị trào ra ngoài

Khi nấu cháo nếu ta không để ý, cháo rất dễ bị trào ra ngoài. Nếu ta cho vào nồi vài giọt dầu vừng, sau khi sôi ta đun vừa lửa, dù cháo có sôi bao nhiêu thì cũng không bị trào ra ngoài. Dùng nồi cơm điện để nấu cơm, nếu nấu nhiều thì có loại nồi cũng bị trào ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, ta nên vo gạo trước 3 giờ, dùng một lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Như vậy, khi nấu cơm nước sẽ không bị trào ra ngoài. Khi nấu cháo, ta cần đãi sạch gạo trước, chờ nước ấm nhiệt độ khoảng 50-60 độ thì mới cho gạo vào như vậy sẽ tránh được cháo trào ra ngoài.

Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ và thơm ngon nhất  - Ảnh 2

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ cho bé thưởng thức

Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, các mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo sẽ nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Ai không nên uống nước đậu đen?
Đậu đen là loại hạt lành tính tuy nhiên không nên lạm dụng dùng đặc biệt là uống thay nước, sẽ làm ảnh hưởng tới...
XEM TIẾP
Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP
Tôi đã tìm ra cách làm món cá của đầu bếp nhà hàng và quá bất ngờ vì cực đơn giản
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM