Mẹo làm các món chiên đúng cách, thơm, giòn không bị cháy

28/08/2015 12:04

Các món chiên luôn là món hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày, cũng như thực đơn của các ngày lễ. Tuy nhiên, để có một món chiên thơm vàng giòn, không bị cháy thì không phải ai cũng làm được.

Một số cách sau đây sẽ giúp món chiên của bạn ngon hơn.

Chiên giòn

Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.

Bí quyết chiên xào

Thơm, dậy mùi đặc trưng của món

Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt…trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.

Chiên không cháy

Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá…hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém. Một điều nữa khi ướp gia vị để chiên hạn chế cho đường vì đường dễ cháy.

Làm món chiên, rán đúng cách

Cuối cùng để món chiên thêm hấp dẫn bạn dùng nước sốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu rẻ tiền. Một mẻ bánh mì hoa cúc thơm ngon...
XEM TIẾP
Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon đặc biệt cho ngày Tết
Mâm cơm tết sẽ càng rực rỡ hơn với món giò hoa ngũ sắc thơm ngon lạ mắt, cách làm lại vô cùng đơn giản.
XEM TIẾP
Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon
Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM