Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết

13/12/2016 11:24

Chiếc bánh mì nướng của bạn đã ra lò, nhưng bạn không hài lòng với dáng vẻ bề ngoài của nó. Không nở phồng đẹp mắt, lúc này bạn sẽ nghĩ do công thức sai hay do mình làm chưa đúng? Sai rồi, do bạn chọn sai kích thước khuôn đó!

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 1

Khuôn dành cho bánh mì nướng thường gọi là khuôn Loaf. Có rất nhiều kích cỡ khác nhau từ mini đến cỡ vừa, có cả khuôn cỡ bự.

Tuy nhiên, đa số các công thức dành cho bánh mì nướng có men đều khuyên dùng khuôn kích thước: 23x13cm hoặc 21x11cm và đều cao 8cm. Xem hình dưới bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 2

Nhưng bạn có biết, chính sự khác biệt chỉ ½ inch (1,27cm) thôi đã thay đổi cả chiếc bánh nướng đấy. 
Để thấy rõ hơn sự khác biệt này, hãy làm thử một thí nghiệm. Tôi đang có một khối bột làm bánh sandwich rất hoàn hảo, căng mịn, bột mềm, ẩm được nhồi và ủ đúng cách.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 3

Rồi chia đều khối lượng bột vào hai khuôn bánh mì với kích thước như trên. Và đợi nó ủ nở bạn sẽ dần thấy được sự khác biệt ban đầu.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 4
Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 5

Bạn có thấy rằng khối bột trong khuôn 21x11cm cao và phồng hơn so với khuôn còn lại. Và cũng có nghĩa là kích thước khuôn đúng thì bột dễ dàng lấp đầy khuôn để sau khi nướng bánh nở cao và đẹp hơn.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 6

Bạn xem, bánh trong khuôn nhỏ 21x11cm sau khi nướng có hình dáng đẹp sau khi nướng, nở phồng mặt bánh, thớ bánh nở rất đều, có nghĩa là bánh sẽ nhẹ và mềm hơn. Còn chiếc bánh không đúng khuôn sẽ ra hình dạng không bắt mắt, bên trong ruột bánh sẽ đặc và không mềm nhẹ bằng.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 7

Vậy, để chọn khuôn đúng cho bánh mì nướng bạn cần lưu ý như sau: 

- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 cups (400gr) thì dùng khuôn 21x11cm.
- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 ¾ cups (500gr) thì nên dùng khuôn 23x13cm.

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh mì đẹp mắt, ngon như ý. 

Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem trái cây 3 tầng tuyệt đẹp, siêu ngon và cực dễ này đấy. Cùng...
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Pizza mini làm nhanh ăn ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bạn muốn đổi vị cho bữa sáng và kích thích vị giác của các bạn nhỏ thì món pizza mini dưới đây sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM