Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết

13/12/2016 11:24

Chiếc bánh mì nướng của bạn đã ra lò, nhưng bạn không hài lòng với dáng vẻ bề ngoài của nó. Không nở phồng đẹp mắt, lúc này bạn sẽ nghĩ do công thức sai hay do mình làm chưa đúng? Sai rồi, do bạn chọn sai kích thước khuôn đó!

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 1

Khuôn dành cho bánh mì nướng thường gọi là khuôn Loaf. Có rất nhiều kích cỡ khác nhau từ mini đến cỡ vừa, có cả khuôn cỡ bự.

Tuy nhiên, đa số các công thức dành cho bánh mì nướng có men đều khuyên dùng khuôn kích thước: 23x13cm hoặc 21x11cm và đều cao 8cm. Xem hình dưới bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 2

Nhưng bạn có biết, chính sự khác biệt chỉ ½ inch (1,27cm) thôi đã thay đổi cả chiếc bánh nướng đấy. 
Để thấy rõ hơn sự khác biệt này, hãy làm thử một thí nghiệm. Tôi đang có một khối bột làm bánh sandwich rất hoàn hảo, căng mịn, bột mềm, ẩm được nhồi và ủ đúng cách.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 3

Rồi chia đều khối lượng bột vào hai khuôn bánh mì với kích thước như trên. Và đợi nó ủ nở bạn sẽ dần thấy được sự khác biệt ban đầu.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 4
Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 5

Bạn có thấy rằng khối bột trong khuôn 21x11cm cao và phồng hơn so với khuôn còn lại. Và cũng có nghĩa là kích thước khuôn đúng thì bột dễ dàng lấp đầy khuôn để sau khi nướng bánh nở cao và đẹp hơn.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 6

Bạn xem, bánh trong khuôn nhỏ 21x11cm sau khi nướng có hình dáng đẹp sau khi nướng, nở phồng mặt bánh, thớ bánh nở rất đều, có nghĩa là bánh sẽ nhẹ và mềm hơn. Còn chiếc bánh không đúng khuôn sẽ ra hình dạng không bắt mắt, bên trong ruột bánh sẽ đặc và không mềm nhẹ bằng.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết ảnh 7

Vậy, để chọn khuôn đúng cho bánh mì nướng bạn cần lưu ý như sau: 

- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 cups (400gr) thì dùng khuôn 21x11cm.
- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 ¾ cups (500gr) thì nên dùng khuôn 23x13cm.

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh mì đẹp mắt, ngon như ý. 

Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - "nhắm mắt cũng làm được"
Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho...
XEM TIẾP
Củ ấu miền Tây - món quà vặt ngọt bùi của trẻ con vùng quê
Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng ngần, vị ngọt bùi, là món ăn vặt một thời của...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM