Trang chủ Dinh dưỡng

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết

13/12/2016 11:24

Chiếc bánh mì nướng của bạn đã ra lò, nhưng bạn không hài lòng với dáng vẻ bề ngoài của nó. Không nở phồng đẹp mắt, lúc này bạn sẽ nghĩ do công thức sai hay do mình làm chưa đúng? Sai rồi, do bạn chọn sai kích thước khuôn đó!

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 1

Khuôn dành cho bánh mì nướng thường gọi là khuôn Loaf. Có rất nhiều kích cỡ khác nhau từ mini đến cỡ vừa, có cả khuôn cỡ bự.

Tuy nhiên, đa số các công thức dành cho bánh mì nướng có men đều khuyên dùng khuôn kích thước: 23x13cm hoặc 21x11cm và đều cao 8cm. Xem hình dưới bạn có thể thấy rõ sự khác biệt.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 2

Nhưng bạn có biết, chính sự khác biệt chỉ ½ inch (1,27cm) thôi đã thay đổi cả chiếc bánh nướng đấy. 
Để thấy rõ hơn sự khác biệt này, hãy làm thử một thí nghiệm. Tôi đang có một khối bột làm bánh sandwich rất hoàn hảo, căng mịn, bột mềm, ẩm được nhồi và ủ đúng cách.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 3

Rồi chia đều khối lượng bột vào hai khuôn bánh mì với kích thước như trên. Và đợi nó ủ nở bạn sẽ dần thấy được sự khác biệt ban đầu.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 4
Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 5

Bạn có thấy rằng khối bột trong khuôn 21x11cm cao và phồng hơn so với khuôn còn lại. Và cũng có nghĩa là kích thước khuôn đúng thì bột dễ dàng lấp đầy khuôn để sau khi nướng bánh nở cao và đẹp hơn.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 6

Bạn xem, bánh trong khuôn nhỏ 21x11cm sau khi nướng có hình dáng đẹp sau khi nướng, nở phồng mặt bánh, thớ bánh nở rất đều, có nghĩa là bánh sẽ nhẹ và mềm hơn. Còn chiếc bánh không đúng khuôn sẽ ra hình dạng không bắt mắt, bên trong ruột bánh sẽ đặc và không mềm nhẹ bằng.

Mẹo chọn khuôn giúp bánh mì nở đẹp có thể bạn chưa biết - Ảnh 7

Vậy, để chọn khuôn đúng cho bánh mì nướng bạn cần lưu ý như sau: 

- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 cups (400gr) thì dùng khuôn 21x11cm.
- Trong công thức nếu lượng bột mì khô là 3 ¾ cups (500gr) thì nên dùng khuôn 23x13cm.

Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh mì đẹp mắt, ngon như ý. 

Học ngay cách làm ruốc gà siêu nhanh siêu ngon của người Trung Quốc
Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.
XEM TIẾP
Làm nem với bí quyết này chắc chắn sẽ giòn tan không bị mềm oặt vì hơi nước
Với mẹo này đảm bảo bạn sẽ làm nem ngon, giòn không bị chảy nước.
XEM TIẾP
Bữa tối mà có món tôm xào thế này vừa đẹp vừa ngon lại còn đủ chất
Một món ăn không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp mắt như món tôm xào đu đủ này sẽ hấp dẫn lắm đấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM