Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật'

15/12/2016 14:58

Nhớ ngay những nguyên tắc sau để bảo quản rau củ tươi ngon lâu hơn nhé!

1. Tuyệt đối không rửa rau, củ, quả trước khi mang đi cất trữ.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 1
Điều đó sẽ khiến rau, củ, quả dễ bị ủng, thối. Bạn chỉ cần lau qua bằng giấy ăn hoặc khăn khô là được.

2. Không nên để rau, củ, quả trong môi trường ẩm ướt bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 2
Các bạn nên đặt giấy ăn khô và những chiếc túi hay hộp bảo quản rau, củ, quả.

3. Tuyệt đối không cho các loại rau quả này vào tủ lạnh!

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 3
Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng và dễ mất chất.

4. Rau, củ, quả đã cắt hoặc gọt vỏ cần cho vào hộp kín.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 4
Như vậy sẽ khiến cho thực phẩm của bạn giữ được lâu hơn và hạn chế tình trạng mất chất.

5. Không nên để rau, củ, quả ở nhiệt độ quá lạnh.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 5
Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bảo quản lâu hơn, trái lại nó còn khiến thực phẩm của bạn nhanh hỏng hơn khi rã đông đó.

6. Một số loại rau quả không nên để cùng nhau.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 6
Chúng ta không nên để chung chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua với một trong các loại rau quả bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Điều đó sẽ khiến rau quả của bạn nhanh bị hỏng.

7. Muốn bảo quản rau củ ở nhiệt độ phòng, hãy để chúng ở vị trí thông thoáng.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 7
Tránh cho vào hộp hay túi nilon ở nhiệt độ thường, như vậy thực phẩm sẽ nhanh bị ủng, thối...

8. Muốn giữ nho lâu, hãy cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 8
Với nho hay cherry, bạn nên cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh.

9. Không nên cho chuối vào tủ lạnh.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 9
Thay vào đó, các bạn hãy để ở nhiệt độ phòng và bọc phần cuống lại bằng màng bọc thực phẩm.
Cách làm sữa chua bí đỏ đơn giản nhưng hương vị độc đáo, bổ dưỡng đến không ngờ
Sữa chua bí đỏ có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho việc...
XEM TIẾP
Sườn kho đậm đà, mềm ngon khiến chồng con ăn cơm thêm mấy bát
Sườn kho vừa thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM