Trang chủ Dinh dưỡng

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật'

15/12/2016 14:58

Nhớ ngay những nguyên tắc sau để bảo quản rau củ tươi ngon lâu hơn nhé!

1. Tuyệt đối không rửa rau, củ, quả trước khi mang đi cất trữ.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 1
Điều đó sẽ khiến rau, củ, quả dễ bị ủng, thối. Bạn chỉ cần lau qua bằng giấy ăn hoặc khăn khô là được.

2. Không nên để rau, củ, quả trong môi trường ẩm ướt bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 2
Các bạn nên đặt giấy ăn khô và những chiếc túi hay hộp bảo quản rau, củ, quả.

3. Tuyệt đối không cho các loại rau quả này vào tủ lạnh!

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 3
Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng và dễ mất chất.

4. Rau, củ, quả đã cắt hoặc gọt vỏ cần cho vào hộp kín.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 4
Như vậy sẽ khiến cho thực phẩm của bạn giữ được lâu hơn và hạn chế tình trạng mất chất.

5. Không nên để rau, củ, quả ở nhiệt độ quá lạnh.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 5
Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bảo quản lâu hơn, trái lại nó còn khiến thực phẩm của bạn nhanh hỏng hơn khi rã đông đó.

6. Một số loại rau quả không nên để cùng nhau.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 6
Chúng ta không nên để chung chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua với một trong các loại rau quả bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Điều đó sẽ khiến rau quả của bạn nhanh bị hỏng.

7. Muốn bảo quản rau củ ở nhiệt độ phòng, hãy để chúng ở vị trí thông thoáng.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 7
Tránh cho vào hộp hay túi nilon ở nhiệt độ thường, như vậy thực phẩm sẽ nhanh bị ủng, thối...

8. Muốn giữ nho lâu, hãy cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 8
Với nho hay cherry, bạn nên cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh.

9. Không nên cho chuối vào tủ lạnh.

Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một 'nghệ thuật' ảnh 9
Thay vào đó, các bạn hãy để ở nhiệt độ phòng và bọc phần cuống lại bằng màng bọc thực phẩm.
Công thức làm "tuyệt phẩm" thịt chiên không thể bỏ qua
Thịt chiên quá quen rồi nhưng có thêm cách làm mới này đảm bảo cả nhà sẽ thích hơn món ăn này đấy!
XEM TIẾP
Mẹ nhét cả quả chuối vào mướp đắng rồi hấp lên, con trai ăn hết cả đĩa mà chẳng chê đắng
Đã bao giờ bạn nghĩ rằng chuối có thể kết hợp với mướp đắng cho ra đời một món ăn ngon, mới lạ chưa?
XEM TIẾP
Chỉ cần 30 phút có ngay món cá hấp ngon "tuyệt cú mèo" đãi cả nhà cuối tuần
Món cá hấp làm theo cách này vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm cuối tuần thêm phần thú vị.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM