Làm chân gà muối chua ngọt lai rai chống ngấy

19/08/2015 14:24

Chân gà ngâm giấm với nhiều hương vị đậm đà vừa lạ vừa ngon miệng, chống ngấy sau Tết rất hiệu quả.

a. Nguyên liệu:

- Chân gà: 500g - 1kg (Dùng chân gà công nghiệp).
- Dấm, đường, muối, nước lọc. 
- Tỏi: 1-2 củ.
- Quế: 1-2 thanh.
- Gừng: 1 củ.
- Hoa hồi: 1-2 cái.
- Ớt tươi: 3-4 quả.
- Hạt tiêu sọ đập dập: 15-20 hạt.
- Sả: 3-4 củ (Tước sợi).
- Phèn chua: 1 thìa phở. 

 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/chan-ga-muoi.topic'>Chân gà muối</a> chua ngọt.
Chân gà muối chua ngọt.

b. Cách làm:

 - Phần nước ngâm: Cho nước lọc, giấm, đường, muối - tất cả gia vị vào 1 nồi nước đun sôi, thả quế, hồi, hạt tiêu, gừng, sả tước sợi vào đun thêm một lúc. Bắc nồi nước ra để nguội.

- Luộc chân gà cho giòn: Chân gà mua về bóp muối, rửa qua nước sôi, bóc bỏ lớp da màu vàng bên ngoài, rửa lại nước lạnh cho sạch, để ráo. bỏ vào nồi nước bình thường ngập nước, đun sôi 2 phút. Đun sôi một nồi nước sôi có 2 thìa phở rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa phở dấm,  1 củ hành tây, 2 nhánh sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc qua 2 phút. 
- Sau 2 phút, vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước luộc gà, thay nước mới (giữ lại sả, hành ….), bắc lên bếp đun sôi rồi cho chân gà trở lại luộc thêm 3 phút nữa.
- Tiếp tục thay nước mới, luộc tiếp chân gà lần 3. Sau đó vớt chân gà ra ngâm vào âu nước lạnh pha 1 thìa phèn và thả vài viên đá trong khoảng 3-4 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Chân gà luộc 3 -4 lần như thế thì chân gà sẽ 
- Dùng 1 hũ thủy tinh to hoặc hộp nhựa đã tiệt trùng. Xếp chân gà vào, đổ phần nước ngâm đã nguội hẳn vào, cho hạt tiêu, ớt, tỏi bóc vỏ vào, dùng que đan nén xuống hoặc bịch nilon có chứa nước để nén chân gà xuống, đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày có thể ăn được.

Chân gà muối chua ngọt lai rai với bia rất ngon.
Chân gà muối chua ngọt lai rai với bia rất ngon.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn
Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ...
XEM TIẾP
Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm
Món tôm rim với phần nước xốt béo thơm ăn cùng cơm nóng ngon hết cỡ.
XEM TIẾP
Bữa tối chỉ cần một đĩa salad thế này vừa ngon miệng lại giúp giảm cân
Bạn có thể dùng món salad này cho bữa tối hay để chống ngán cho những ngày Tết sắp tới gần đều sẽ rất tuyệt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM