Rượu vang đỏ dính trên thảm, dầu mỡ vương vãi trên bàn hay những vết bẩn khó chùi luôn khiến mình lo lắng và bực mình. Chính vì thế mình đã cất công đi tìm và xin giới thiệu đến các mẹ một số mẹo vặt tẩy các vết bẩn dính trên thảm hoặc khăn trải bàn. Từ nay các mẹ không còn lo lắng nữa nhé!

Rượu vang đỏ: Dùng khăn giấy thấm ngay vết rượu vang đỏ, sau đó nhúng khăn với nước và lau lại một lần nữa. Nếu vết bẩn vẫn chưa mờ đi thì xịt trực tiếp dung dịch tẩy rửa đặc biệt được bày bán ở siêu thị.

Bia: Thấm bằng khăn giấy, sau đó pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà-phê bột giặt trong một cố nước ấm thấm đều lên vết bẩn. Vẫn chưa hiệu quả thì bạn sử dụng giải pháp tiếp theo là hỗn hợp gồm một phần giấm trắng với 2 phần nước lạnh, cũng thấm vết bẩn. Chà lại bằng nước lạnh và dùng khăn lau khô.

Mỡ: Rắc bột bắp lên vết bẩn, để trong 10 phút, sau đó phủi sạch bột. Chà mạnh vết bẩn với nước và dùng khăn lau khô.

Socola: Đặt khăn giấy lên trên vết bẩn và dùng bàn ủi ở nhiệt độ nhỏ, ủi nhẹ lên vết bẩn. Loại bỏ các vết mờ còn sót trên thảm bằng hỗn hợp gồm một muỗng cà-phê bột giặt với một cốc nước ấm, rửa sạch với nước và thấm khô.

Cà-phê: Ngâm đồ vật trong nước cốt chanh hoặc giấm trắng, sau đó để khô.

Ngoài ra, có thể chà mạnh với nước và thấm khô. Các mẹ thử áp dụng xem sao nhé!