Không có tỏi đen, hãy ăn 6 tép tỏi nướng/ngày suốt 1 tháng: Bạn sẽ bất ngờ với kết quả!

21/12/2016 05:50

Hiện nay, chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, mà không biết "tận dụng" công dụng của tỏi nướng.

Tỏi vốn được tôn vinh là "thần dược" vì sở hữu vô vàn lợi ích với sức khỏe.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh, tinh dầu của tỏi có công dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn các vitamin như A, B, C, D, PP, hydratcacbon,... và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như i ốt, canxi, phốt pho, man giê, các nguyên tố vi lượng.

Do vậy, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chất chống oxy hóa giúp khôi phục hoạt động của tế bào trong cơ thể, nâng cao chất đề kháng, giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư nguy hiểm.

Không có tỏi đen, hãy ăn 6 tép tỏi nướng/ngày suốt 1 tháng: Bạn sẽ bất ngờ với kết quả! - Ảnh 1

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, chứ chưa hề biết "tận dụng" công dụng của tỏi nướng.

Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng ăn 6 tép tỏi nướng/ngày, tối thiểu trong vòng 1 tháng, bạn sẽ được hưởng rất nhiều điều tuyệt vời cho sức khỏe.

Đặc biệt, tác dụng sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày.

Tỏi nướng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể và đưa nó về mức độ an toàn, từ đó ngăn ngừa các căn bệnh do cholesterol cao gây ra như béo phì, rối loạn tim mạch và huyết áp cao.

Thêm vào đó, tỏi nướng còn cải thiện sức khỏe của hệ xương khớp bởi tỏi chứa nhiều canxi. Do nguồn sắt trong tỏi dồi dào, các bệnh liên quan đến máu như thiếu máu cũng được điều trị hiệu quả.

Không có tỏi đen, hãy ăn 6 tép tỏi nướng/ngày suốt 1 tháng: Bạn sẽ bất ngờ với kết quả! - Ảnh 2

Còn các bà mẹ bỉm sữa "rỉ tai" nhau cách chữa ho dứt điểm cho con bằng những tép tỏi nướng. Lấy tầm 3-4 tép tỏi còn nguyên vỏ, nướng cháy vàng.

Sau đó bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm. Dùng một chiếc thìa để nghiền nát tỏi trong chén ra.

Cho con uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Nếu trẻ có thể ăn bã tỏi thì càng tốt.

Tỏi nướng có vị bùi, hương thơm dịu, bạn có thể nướng nhiều lưu trữ dùng dần, ăn sống hoặc cho các món salad, đồ nguội, hay các món nướng.

Cách làm tỏi nướng

Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.

Không có tỏi đen, hãy ăn 6 tép tỏi nướng/ngày suốt 1 tháng: Bạn sẽ bất ngờ với kết quả! - Ảnh 3

- Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.

Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.

Cách sử dụng

Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, cực tốt vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự "kỳ diệu", bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM