Điểm danh những thực phẩm "càng ăn càng gầy", chị em bỏ túi ghi nhớ ngay!

Dinh dưỡng 08/06/2022 11:11

Dưới đây là những thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình giảm cân mà chị em nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để nhanh chóng sở hữu vóc dáng mảnh mai, thon gọn.

Rau sống

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Rau là một trong những thực phẩm không thể yếu trong cơ thể con người, bởi lẽ trong rau chứa rất nhiều vitamin mà những thực phẩm không có được. Đối với người đang giảm cân thì việc tăng cường ăn rau lại càng cần thiết hơn. Đặc biệt là trong các loại rau sống như xà lách, rau diếp hay rau ăn salad,.. thì lại chứa rất nhiều cellulose. Đây là chất sẽ giúp điều chỉnh và làm tiêu lượng mỡ có trong cơ thể cũng như trong các thực phẩm khác khi ăn vào cơ thể.

Đối với những bạn có đam mê và thường xuyên ăn thịt thì hàm lượng chất xenlulo trong rau sống này lại rất có ích. Nó sẽ giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể. Theo nghiên cứu thì cứ trong 100g rau sống có chứa 1,52g chất xơ.

Măng tây

Không giống như các loại rau củ thông thường, trong măng tây chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin. Bên cạnh đó là các yếu tố vi lượng cần thiết khác để cung cấp đủ dưỡng chất cho những người muốn giảm cân. Trong măng tây có chứa hàm lượng cacbon hydrat rất thấp, đây chính là chất giúp bạn bớt được cân nặng.

Có một cái tên khá đặc biệt, măng tây rất giàu chất axit folic. Theo nghiên cứu thì cứ 5 ngọn măng tây có chứa đến 100 microgam axit folic. Hàm lượng này đáp ứng được 1/4 nhu cầu cần thiết cho mỗi người trong một ngày. Ngọn măng là vị trí tập trung nhiều dinh dưỡng nhất. Vì vậy mà khi nấu bạn nên cần để cả ngọn mới giữ được các chất dinh dưỡng.

Bí đao

Đối với những người thực hiện chế độ giảm cân nghiêm khắc, cơ thể sẽ bị nhão, da bị vàng đi do thiếu nhiều chất. Sử dụng bí đao chính là loại rau giúp bạn cải thiện hiệu quả được tình trạng trên.

Trong bí đao có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, đường gluco và một lượng lớn canxi. Ngoài ra, bí đao còn chứa rất nhiều nước, khi bạn hấp thụ vào cơ thể, làn da sẽ luôn được giữ ẩm, mềm mại.

Tuy nhiên các bạn lưu ý không nên ăn sống, khi nấu cũng không nấu quá chín vì dễ mất vi chất. Đặc biệt, bí đao có tính hàn, người bệnh dạ dày nên ăn ít hoặc thận trọng khi ăn.

Cà chua

Cà chua là loại quả mọng nước, ít calo, giàu chất xơ và chứa hàm lượng vitamin A, B6, C, B1, B2... rất cao. Chúng rất thích hợp để bạn thêm vào thực đơn giảm cân của mình.

Đặc biệt cà chua có khả năng hút mỡ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ và chất độc ra ngoài cơ thể. Do đó nó giúp các chị em giảm béo bụng hiệu quả. Cà chua cũng mang lại cho bạn làn da trắng hồng, mịn màng.

Trong 200g cà chua chỉ chứa khoảng 30 calo, mỗi bữa bạn chỉ cần uống một ly nước ép cà chua kết hợp với thực đơn giảm cân bao gồm đồ ăn nhạt và thực vật có nhiệt lượng thấp thì chỉ trong vòng 10 ngày có thể giảm từ 4-5 kg.

Sữa chua Hy Lạp

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 2
Ảnh minh họa

 

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa, được làm ra bằng cách dùng vi khuẩn lên men, tạo ra axit lactic và tạo gel trong sữa. Sữa chua Hy Lạp cũng được làm như vậy, sau đó loại bỏ váng sữa, lactose và các chất lỏng khác để tạo ra một loại sữa chua có kết cấu đặc, béo hơn và có vị chua hơn.

Sữa chua Hy Lạp giàu protein, vì vậy tạo cảm giác no lâu. Một bữa ăn giàu protein sẽ giúp bạn ăn ít hơn, từ đó giúp giảm cân. Hơn nữa, carbohydrate dạng sợi và chất béo tốt có trong sữa chua Hy Lạp cũng giúp tăng cường trao đổi chất, khiến mỡ không bị tích tụ. Tuy nhiên tiêu thụ sữa chua khi bụng đói không được khuyến khích cho những người mắc bệnh về dạ dày. Những người bị viêm dạ dày mãn tính nên ăn sữa chua sau khi ăn khoảng 1 giờ.

Me

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 3
Ảnh minh họa

 

Me chứa polyphenol có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Loại quả này còn có chứa axit hydroxycitric (HCA) giúp ích cho việc giảm cân vì nó ức chế một loại enzyme trong cơ thể góp phần lưu trữ chất béo.

Dứa

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 4
Ảnh minh họa

 

Dứa chứa lượng lớn enzyme bromelain có tác dụng đốt cháy chất béo. Ngoài ra, dứa giàu chất xơ giúp kiểm soát đường huyết và tạo cảm giác no giúp hạn chế ăn quá nhiều.

Quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 5
Ảnh minh họa

 

Chanh rất giàu vitamin C, giúp tăng cường tốc độ đốt cháy chất béo và calo thừa trong cơ thể. Ngoài ra chanh chứa axit citric, giúp kiểm soát sự dao động của đường trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn. Cũng nhờ tính axit cao mà chanh có tác dụng giảm sự hấp thu của đường từ thức ăn.

Nước cốt chanh giúp tăng cường việc hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm mà bạn ăn. Lượng canxi này được lưu trữ trong các tế bào. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, càng có nhiều canxi trong tế bào thì khả năng đốt cháy chất béo càng cao. Chanh còn chứa pectin, có tác dụng làm giảm cảm giác đói, giúp bạn ăn ít hơn. Uống nước chanh thường xuyên giúp làm sạch ruột, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, hỗ trợ giảm cân vì chất thải lưu lại ở đại tràng cũng làm tăng thêm trọng lượng cơ thể.

Tương tự chanh, cam chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu vitamin, không có chất béo, vì thế nó là một trong những loại trái cây thân thiện với việc giảm cân. Cụ thể trong 100 gam cam chỉ có 47 calo nên nó được cho là loại trái cây "negative calorie" vì chứa ít calo hơn nhu cầu cơ thể.

Dâu tây

Điểm danh những thực phẩm 'càng ăn càng gầy', chị em bỏ túi ghi nhớ ngay! - Ảnh 6
Ảnh minh họa

 

Dâu tây chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28 calo trong mỗi chén), không có chất béo, lại ít natri và đường nên nó là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm trọng lượng cơ thể.

Bên cạnh đó dâu tây còn là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Trung bình một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, đáp ứng khoảng 1/2 nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ cần nạp vào hai chén dâu tây, bạn đã nạp đủ lượng vitamin C cần thiết. Vitamin C vừa có khả năng tăng cường miễn dịch vừa là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vì vậy ăn dâu tây giúp thon dáng lại làm đẹp da.

 

 

Thường xuyên ăn những thực phẩm giúp ổn định huyết áp, bỏ túi thêm thông tin hữu tích này!

Những thực phẩm dưới đây có thể góp phần nâng cao sức khỏe của bạn cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, kiểm soát bệnh và tăng chất lượng cuộc sống. 

TIN MỚI NHẤT