Để có món thịt viên chiên ngon, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức này

22/12/2016 22:33

Những viên thịt được chiên lên vàng ruộm với vẻ bề ngoài thật hấp dẫn, mới nhìn là đã thấy “đói bụng” ngay! Thử ngay món thịt viên chiên này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • 300g thịt heo xay
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2-3 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng canh bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 5 cọng hành lá

Cách làm:

Bước 1: Hành lá băm nhuyễn sau đó đem trộn cùng với thịt xay, trứng. Bột bắp khuấy cùng với chút nước sau đó cũng cho vào hỗn hợp thịt và trộn thật đều.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho nước tương, muối, rượu nấu ăn, trộn đều cùng thịt.

Bước 3: Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa.

Bước 4: Khi chảo dầu nóng đều thì cho thịt viên vào chiên cho đến khi vàng ruộm như hình thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Món thịt viên chiên vàng ruộm hấp dẫn này khi ăn cùng với cơm nóng thì ngon đến khó tả! Bên ngoài viên thịt có chút giòn thơm, bên trong thì thơm đẫy hành cùng các gia vị thật đậm đà. Món ăn này đặc biệt còn được lòng các bạn nhỏ trong nhà vì dễ nhai, mềm ngon mà rất hợp khẩu vị đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên chiên đậm đà này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ đảm làm món bắp bò ngâm mắm ngon "quên sầu" đảm bảo chồng quên tụ tập hàng quán
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ ngán của ngày Tết thì món bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn ngon, dễ...
XEM TIẾP
Salad bắp cải mà làm theo cách này vừa giòn ngọt lại thơm mát
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món salad bắp cải không chỉ ngon mà còn rất thơm nữa.
XEM TIẾP
Tết đến nơi rồi mà chị em chưa có danh sách các loại thực phẩm cần sắm này thì coi chừng "tiền mất tật mang"
Sinh tố giảm cân cũng là một cách để bạn bổ sung thêm nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ… cho cơ thể. Vừa giảm cân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM