Ảnh: internet

Về làm dâu nhà anh, nhưng tôi ít khi được mẹ chồng quan tâm hoặc dành cho những lời nói có chút thông cảm hoặc an ủi mỗi khi buồn bã hoặc ốm đau. Điều này phận làm dâu cũng chỉ biết giữ kín trong lòng chứ chẳng thể chia sẻ được với ai.

Mẹ chồng tôi không phải là người khó tính, tuy nhiên đối với mọi người bà chỉ nói chuyện bình thường, không vồn vã, không sốt sắng, thậm chí có lúc còn lạnh lùng. Nhiều khi bà làm tôi sợ và ngại nói chuyện gần gũi với bà.

Có một lần chồng tôi đi công tác xa nhà, bố chồng về quê, ở nhà chỉ còn mỗi hai mẹ con. Bình thường bà dậy rất sớm, còn hay mở tivi xem thời sự. Nhưng hôm nay tôi không thấy mẹ chồng đâu, sang gõ cửa cũng không thấy động tĩnh gì. Tôi đẩy cửa bước vào.

Mẹ chồng tôi nằm trên giường. Mắt bà nhắm nghiền, giọng khản đặc kêu đầu đau như búa bổ, cứ mở mắt ra là trần nhà xoay vòng vòng, không thể ngồi dậy được nữa.

Tôi nghĩ bây giờ không ngồi dậy được thì đưa đi viện cũng khó. Tôi xuống bếp nấu chút cháo rồi mời mẹ từng thìa.

Đi ra đi vào, tôi thấy trên bàn còn đĩa bưởi to, sực nhớ ra chai mật ong vừa được biếu, tôi mừng rỡ vì tìm được cách chữa đau đầu cho mẹ chồng. Tôi thái vụn ruột bưởi rồi ướp với đường trắng trong liễn sành, đến chiều đổ vào nồi chưng kỹ rồi cho mật ong vào quấy đều, bắc ra để nguội.

Mẹ chồng tôi uống sau bữa chiều 1 chén nhỏ, đến tối lại một chén nữa. Chỗ còn lại tôi đựng trong bình gốm kín để dùng dần. Ruột bưởi chưng mật ong có tác dụng rất tốt cho việc làm giảm đau đầu, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt hoặc rêu lưỡi.

Sáng hôm sau bà nói với tôi thấy đỡ đau đầu hẳn. Tôi vui mừng lắm, lần đầu tiên bà ôm tôi vào lòng và vuốt tóc tôi, nói với tôi những lời yêu thương, mà tôi chưa bao giờ được nghe cả.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và tôi được cải thiện ngay từ ngày hôm đó. Bà thay đổi hẳn thái độ với tôi, đi đâu cũng khoe nhà có dâu hiền. Tôi thầm nghĩ mình vô cùng may mắn khi có người mẹ chồng tốt bụng như vậy.

Cách nấu súp hải sản chinh phục mẹ chồng khó tính

Cách nấu súp hải sản chinh phục mẹ chồng khó tính

Súp hải sản vừa dễ nấu lại vô cùng dinh dưỡng, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món khai vị cho những bữa tiệc.

Theo PNO