Cực độc đáo: Bạn đã đông lạnh tỏi băm bao giờ chưa?

16/12/2016 15:12

Đông lạnh tỏi băm, chắc bạn chưa từng nghĩ đến? Nhưng đây một mẹo làm bếp cực hay mà bà nội trợ nào cũng cần biết đấy nhé!

Tỏi là một gia vị rất quan trọng trong ẩm thực. Một món thịt chiên hay rau xào mà thiếu đi hương vị thơm ngon của tỏi thì thật là thiếu sót.

Có thể nói đây là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực. Tùy vào món ăn, tỏi có thể được giã nát, đập dập hay băm nhuyễn. Trong số đó, tỏi băm vẫn được ưa chuộng hơn nhưng lại khiến chúng ta mất thời gian nhất.

Người chế biến (là chị em phụ nữ chúng ta nè) phải lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi mới bắt đầu băm nhuyễn. Bạn có thừa nhận rằng công đoạn này rất mất thời gian là còn để lại mùi của tỏi ở tay nữa chứ. Vậy tại sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh của tuần làm luôn một lần để dùng dần? Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và công sức cho nguyên liệu tỏi băm đấy nhé.

Bạn sẽ thắc mắc làm ra quá nhiều thì sẽ để ở đâu, rồi tỏi băm để như thế có còn thơm ngon hay không, đúng không nào? Không phải lăn tăn, hãy đông lạnh chúng đi! Phải, bạn đã đọc đúng rồi đấy: đông-lạnh-chúng-đi. Đừng lo rằng tỏi băm đông lạnh sẽ không còn ngon nhé, vẫn giữ nguyên hương vị, thơm ngon như ban đầu. Tin đi, tôi đã làm như thế rất nhiều năm nay rồi và chưa từng thất bại nhé.

Cực độc đáo: Bạn đã đông lạnh tỏi băm bao giờ chưa? ảnh 1
Cho tỏi đã bóc vỏ vào máy xay... (Ảnh: theprimalhome)
Cực độc đáo: Bạn đã đông lạnh tỏi băm bao giờ chưa? ảnh 2
...xay nhuyễn (Ảnh: theprimalhome)
Cực độc đáo: Bạn đã đông lạnh tỏi băm bao giờ chưa? ảnh 3
Bạn có thể cho tỏi đã nhuyễn vào túi zip... (Ảnh: theprimalhome)
Cực độc đáo: Bạn đã đông lạnh tỏi băm bao giờ chưa? ảnh 4
... hoặc cho vào khay đá (Ảnh: Internet)

Bạn chỉ cần chuẩn bị lượng tỏi cần, sau đó bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn. Mà bạn cũng không cần phải ngồi cắt nhỏ, băm nhuyễn làm gì đâu, cứ cho tất cả vào máy xay sinh tố, bấm nút, thế là xong. Dù có là 1kg tỏi thì chúng vẫn nhuyễn như thường nhé. Sau đó, bạn lấy tỏi ra, cho vào túi zip hoặc khay đựng đá, chia từng phần theo ý muốn, ví dụ như mỗi khay là 1 hay 2 muỗng cà phê. Việc này giúp bạn có thể biết được lượng tỏi cần lấy sử dụng sau khi đã đông lạnh. Cuối cùng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh là xong.

Bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao phải đông lạnh, để ở ngăn thường của tủ lạnh cũng được, phải không? Xin thưa rằng tỏi để trong ngăn thường thì chỉ sau 2 đến 3 ngày sẽ có màu vàng, vị thì không còn thơm ngon như trước nữa. Trong khi đó, tỏi băm đông lạnh vẫn giúp giữ nguyên mùi vị thơm ngon, hệt như tỏi tươi. Vì thế, bạn hãy thử mẹo vặt siêu hay ho này nhé.

Cách làm kem trái cây 3 tầng ngon - dễ - đẹp
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm kem trái cây 3 tầng tuyệt đẹp, siêu ngon và cực dễ này đấy. Cùng...
XEM TIẾP
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món đùi vịt hầm thơm nức mũi
Món đùi vịt hầm mềm ngon đậm đà chắc chắn sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần hấp dẫn.
XEM TIẾP
Pizza mini làm nhanh ăn ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bạn muốn đổi vị cho bữa sáng và kích thích vị giác của các bạn nhỏ thì món pizza mini dưới đây sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000