Trang chủ Dinh dưỡng

Cơm nấu gà 'lười'

05/03/2015 09:16

Món ăn với khâu chế biến đơn giản giúp bạn tranh thủ được nhiều thời gian để giải quyết cùng lúc nhiều công việc nhà khác.

Thời gian nấu: 1 giờ.

Khẩu phần: Dành cho 4 người ăn.

Cơm nấu gà 'lười' ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1 trái ớt chuông vàng, bỏ hạt và cắt nhỏ.
  • 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ.
  • 1 trái chanh, bào vỏ và vắt lấy nước cốt.
  • 230g nấm, xắt lát.
  • 2 muỗng canh dầu.
  • 140g gạo basmati, hoặc dạng gạo hạt dài.
  • ¼ lon nước dùng gà.
  • 1 muỗng cà phê thảo dược khô.
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ hoặc nghiền.
  • 4 cái đùi gà.

Thực hiện:

  • Làm nóng lò đến 200 độ C và bôi dầy lên cái khay nướng thố.
  • Làm nóng phần dầu còn lại bằng chảo khô ở nhiệt độ trung bình cao, ướp thịt gà với muối, tiêu và chiên đến khi da vàng đều (khoảng 5 - 7 phút). Sau đó lấy ra khỏi chảo và đặt một bên. Ngoài ra, chiên các nguyên liệu và nướng trong cùng một thố.
  • Xào hành, ớt chuông, nấm và tỏi trong vòng 3 phút. Thêm gạo và thảo dược vào rồi nấu lên. Cho hỗn hợp này vào thố nướng.
  • Thêm nước cốt chanh và vỏ chanh bào mỏng vào nước dùng gà, rồi cho tất cả vào thố. Đặt những miếng gà lên trên cùng, mặt có da nằm phía trên.
  • Nướng trong khoảng 45 phút. Kiểm tra, thịt gà nên được chín kỹ còn cơm thì phải mềm. Nếu chưa được, hãy nấu thêm một chút và kiểm tra sau khoảng 5 đến 10 phút.

Gợi ý bỏ túi: Nếu bạn có một cái lò nướng có quạt gió, khi được một nửa thời gian hãy kiểm tra xem nước dùng có bị bay hơi đi hay không và cho thêm nước nếu cần.

Làm bánh flan bí đỏ cực ngon và đơn giản, bé ăn tì tì
Bánh flan bí đỏ khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị ngon ngậy, khiến các bé vô cùng yêu thích. Hãy cùng học hỏi...
XEM TIẾP
Trổ tài làm bún măng vịt ngon mê ly
Bún măng vịt với hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè.
XEM TIẾP
Cách làm món thịt bò rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà
Thịt bò rim tiêu với vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đình...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM