Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết

18/12/2016 15:00

Món thịt gà chiên giòn và thơm nức khi bạn cho thêm một ít lá rau thơm hàng ngày vẫn ăn sống vào.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 cái thịt đùi gà đã lọc xương
- 1 thìa xì dầu
- 2- 3 nhánh tỏi băm
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 1 thìa rượu trắng
- 1 xíu muối, tiêu trắng, bột nêm
- 1 nắm húng quế rửa sạch vẩy cho khô nước
- 2 thìa bột gạo, 2 thìa bột mì
- 1 thìa bột chiên giòn hòa tan với 1 chút nước sao cho hơi sệt.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ CHIÊN GIÒN VỚI HÚNG QUẾ

Bước 1: Thịt gà rửa sạch thấm khô nước rồi thái miếng vừa ăn cho vào tô ướp cùng với xì dầu, tỏi băm, gừng băm, rượu trắng, bột nêm, xíu muối trộn đều lên để 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 2

Bước 2: Bột gạo, bột mì cho vào tô trộn đều lên. Cho hỗn hợp nước bột chiên giòn vào thịt gà và đảo đều lên. Lấy từng miếng thịt gà lăn qua bát bột khô sao cho thịt bám 1 lớp mỏng bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa, làm như vậy cho hết chỗ thịt còn lại.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng miếng thịt vào chiên cho tới khi thịt vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 4

Bước 4: Vẫn chảo dầu ấy, bạn cho rau húng quế vào chiên 30 giây là húng quế giòn tan, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 5

Cho thịt gà ra đĩa cùng rau húng quế chiên giòn lên trên và rắc 1 chút tiêu trắng lên trưởng thức khi còn nóng.

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 6

 

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 7

 

Chỉ cần thêm lá này vào, thịt gà chiên giòn hấp dẫn hơn bao giờ hết ảnh 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt gà chiên giòn với húng quế!

Tự làm mỳ Ý tươi hóa ra chỉ dễ thế này thôi!
Bạn là tín đồ của các món mỳ Ý, vậy thì sao bạn không thử làm tại nhà những sợi mỳ Ý vị rau củ...
XEM TIẾP
Cách nấu cháo sườn ngô ngon ngọt, bổ dưỡng
Cách nấu cháo sườn ngô không quá phức tạp và là một món ăn phù hợp với mọi độ tuổi cả người lớn và trẻ...
XEM TIẾP
Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
Từng chiếc bánh tròn xoe, vừa mềm, vừa dai thơm lừng khiến con bạn sẽ không cưỡng nổi vùng ra khỏi giường để thưởng thức.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM