Chỉ cần cho thứ này vào bạn luộc cả trăm quả trứng cũng không bị nứt quả nào

11/12/2016 15:43

Chỉ cần cho thứ này vào bạn luộc cả trăm quả trứng cũng không bị nứt quả nào - hãy bỏ túi ngay!

Cách luộc trứng không bị nứt vỏ:

Tất cả những gì bạn phải làm là cho trứng vào cùng với nước lã và luộc. Trong khi luộc thì hãy cho thêm chút muối để trứng không bị nứt.

Nếu muốn trứng ngon và đẹp mắt hơn thì khi nước sôi vặn nhỏ lửa lại để khoảng 2 phút rồi tắt bếp, chưa lấy trứng ra vội bạn cứ để ngâm trứng trong 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín quá ăn rất ngon.

Nếu trứng đã nứt sẵn thì bạn cho vào nồi luộc chút dấm để lòng trắng không bị rỉ ra ngoài.Mẹo hay: Muốn luộc trứng gà không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.Hướng dãn cụ thể để luộc trứng ngon và không bị vỡ, nổ

Chỉ cần cho thứ này vào bạn luộc cả trăm quả trứng cũng không bị nứt quả nào - Ảnh 1

1. Nguyên liệu

- Trứng gà - 5quả

- Muối trắng - một nhúm nhỏ

2. Cách làm

- Cho trứng vào xoong nước lạnh có thả vài hạt muối.

- Bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc thìa khuấy trứng vài lần để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa (cho đẹp mắt ấy mà).

- Các bạn luộc trứng cho đến khi nước sôi.- Đun thêm khoảng 2 phút nữa, thử dùng đũa gắp quả trứng nếu không bị rơi xuống là trứng
đã chín.

- Tắt bếp và thả trứngngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.

Chỉ cần cho thứ này vào bạn luộc cả trăm quả trứng cũng không bị nứt quả nào - Ảnh 2

Một số lưu ý:

– Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra ngoài khoảng 15-20 phút rồi mới luộc. Để trứng quá lạnh mà luộc ngay thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc.

– Khi luộc chỉ đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ. Khi luộc không đậy nắp và để lửa lớn.

– Khi luộc xong bạn vớt trứng ra nước lạnh ngâm vài phút cho trứng nguội và cũng dễ bóc vỏ hơn.

– Để biết trứng chín hay chưa bạn hãy dùng đũa gắp, nếu gắp dễ thì trwasng đã chín và ngược lại.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM