Cháo tim gà bổ dưỡng cho ngày mới

20/08/2015 06:57

Món cháo tim gà nóng hổi, thơm ngon và rất bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Tim gà: 200 g

- Gạo tẻ: 200 g; gạo nếp: 50 g; hành khô: 1 củ

- Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ (nếu thích); dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính

- Hạt tiêu; ớt bột (nếu thích); hành lá, rau mùi: 1 ít

 

 

Cách làm:

Bước 1: Tim gà rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh.

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.

 

Bước 3: Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng gà, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì tra thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.

Nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút.

 

Bước 5: Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon.

 

Cho cháo tim gà ra bát rồi thưởng thức nhé!

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cháo tim gà!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
Đây là một trong những món ăn ngon bổ nhất trong mùa đông này.
XEM TIẾP
Bí quyết muối hành chua giòn, không nổi váng cực ngon đón Tết
Hành củ muối là một món ăn cực kỳ ngon miệng, giúp giải ngán rất hiệu quả. Để làm được món hành muối chua giòn...
XEM TIẾP
Cách làm thịt lợn khô cháy tỏi dai ngon cho Tết
Chỉ còn chưa đầy tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, bà nội trợ đang mách nhau cách làm món thịt lợn khô cháy tỏi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM