Cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhất

21/07/2015 11:38

Những buổi trời mưa cùng gia đình hay bạn bè quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu gà nấu lá giang, chua chua , ngọt ngọt, cay cay. Vừa ăn vừa hít hà, vừa trò chuyện thì thật là đầm ấm!

Nguyên liệu:

Một con gà ta (1,8-2,5kg)

500g lá giang

Hai trái cà tím

Bốn củ hành tím, 1/2 củ tỏi, hai muỗng canh ớt bằm, bốn cây sả.

Rau om, ngò gai, hành lá, bắp chuối, bún.

Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối,

Thực hiện:

Gà làm sạch, xát với muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sả cây đập giập, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, trút tỏi, sả, hành tím, ớt băm nhuyễn vào phi thơm, tắt bếp.

Cho gà, hỗn hợp hành tỏi vừa phi, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt vào nồi trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Rau om, ngò gai, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cà tím cắt miếng vừa ăn. Bắp chuối, lá giang rửa sạch, để ráo.

Cho gà lên bếp, thêm vào chút dầu ăn, đảo cho thịt săn lại. Tiếp đến cho hai lít nước vào nồi nấu lửa vừa khoảng 30 phút cho gà chín mềm, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng canh nước mắm, nếm lại vừa ăn. Sau cùng cho rau om, ngò gai, hành lá vào, tắt bếp.

Khi ăn bắc nồi nước lẩu lên bếp, cho cà tím, bắp chuối và lá giang vò nát vào, nấu đến khi nước lẩu sôi lại là được. Dọn ăn cùng bún, bắp chuối, nước mắm ớt xắt.

Mách nhỏ: Lá giang trước khi cho vào nồi nước lẩu nên vò nát để lá tiết vị chua và không bị chát. Ngoài bắp chuối, hoặc rau muống bào, bạn có thể thêm cà tím vào rau ăn kèm. Món lẩu sẽ thêm ngon, béo bùi hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ kết hợp với nguyên liệu này mà món thịt bằm đơn giản lại trở nên ngon hấp dẫn vô cùng
Món thịt bằm làm theo cách này không chỉ đẹp mắt mà vô cùng ngon miệng.
XEM TIẾP
Tôi "sống sót" qua những ngày ăn kiêng giảm cân chỉ nhờ có món salad thần thánh này
Món salad đơn giản này sẽ giúp bạn duy trì năng lượng mà không lo tăng cân.
XEM TIẾP
Da tôi sáng đẹp lên mỗi ngày chỉ nhờ ăn liên tục 2 món sữa chua này
2 món sữa chua này đều rất dễ làm lại còn ngon miệng và giàu dinh dưỡng nữa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM