Cách luộc lòng heo ngon

17/08/2015 15:46

Không phải sơn hào hải vị nhưng lòng heo luộc chấm mắm tôm hay mắm mặn là món không chỉ hấp dẫn với dân nhậu mà còn làm chảy nước miếng những kẻ sành ăn.

Cách luộc lòng heo ngon
Ảnh: Shutterstock
Để lòng heo sạch, hết mùi hôi cần có bí quyết riêng. Theo các chuyên gia ẩm thực, lòng sau khi mua về, làm sạch bằng cách xát muối thật kỹ rồi xả lại bằng nước, sau đó cho giấm vào bóp lại lần nữa, rồi xả lại thật sạch mới trị được mùi hôi.
Khi luộc, không nên bỏ lòng vào cùng với nước lạnh rồi bắc lên bếp mà đun nước trước, chờ đến khi nước sôi mới bỏ lòng vào. Tính thời gian từ lúc bỏ lòng vào nước sôi đến lúc vớt ra là khoảng 10 phút, đủ để lòng chín mà không dai.
Nếu thích ăn nóng, thái ra và dùng luôn. Nếu muốn lòng trắng và giòn, sau khi vớt ra, cho vào tô nước sôi để nguội pha sẵn vài giọt chanh, chần qua rồi cắt khúc.
Để đánh bay mùi hôi của bao tử heo, lấy muối bóp sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước lọc. Tiếp đến, cho một ít nước mắm, muối vào nồi đun sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước, bao tử heo sẽ sạch và thơm ngon hơn khi chế biến.
Một cách khác khá phức tạp nhưng đảm bảo bao tử sẽ rất ngon là lộn trái bao tử ra, rửa trực tiếp dưới vòi nước, lấy dao cạo sạch màng nhầy, sau đó cho bột mì vào bóp thật mạnh để làm tan nhớt. Tiếp đến, lấy muối bóp thêm vài lần nữa trước khi bỏ bao tử heo vào nồi nước sôi chần. Vớt bao tử ra, dùng chanh chà xát cho bao tử thật trắng. Cuối cùng, lộn ngược bao tử lại và cạo bỏ lớp mỡ dính bên ngoài là sạch.
 

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

2-9

Tin tức online

phu nu va gia dinh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Món chè thanh lọc thải độc luôn cần trong những ngày cuối năm bận rộn
Món chè với nhiều vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe trong những ngày cuối năm vất vả này.
XEM TIẾP
Mẹ đảm Nha Trang chia sẻ 2 công thức mứt Tết ngon "thần sầu"
Đảm bảo bất cứ khách nào tới chơi cũng sẽ phải tấm tắc khen hai món mứt này của bạn đấy!
XEM TIẾP
Cuối năm bận rộn tôi chỉ xào miến cho bữa tối, cả nhà gật gù khen ngon
Chỉ cần bỏ ra 10 phút để xào miến là bạn đã có ngay món ngon cho những hôm bận rộn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM