Cách làm sườn xào chua ngọt ngon tuyệt đỉnh

27/07/2015 10:23

Sườn xào chua ngọt là món ăn dễ ăn , miếng sườn màu cánh gián trông thật ngon, thịt sườn mềm không cứng và khô, ăn với cơm trắng thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

+ 700g sườn heo

+ Hành, gừng

+ 2 nhánh hoa hồi

+ 2 thìa vừng

+ 1 thìa muối

+ 1 thìa ngũ vị hương

+ 1 thìa xì dầu

+ 2 thìa rượu

+ 1/2 thìa mỳ chính

+ 2 thìa giấm

+ 3 thìa đường

Cách làm

- Sườn, hành, gừng, hoa hồi rửa sạch. Sườn rửa với rượu.

- Cho sườn, hành, gừng hoa hồi vào nồi luộc khoảng 30 phút rồi vớt sườn ra cho ráo nước. Nước luộc sườn có thể dùng để nấu mỳ ăn cũng rất ngon.

- Ướp sườn với 2 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa xì dầu trong 20 phút.

- Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thả sườn vào rán vàng đều cả hai mặt.

- Đổ dầu thừa trong chảo đi, lấy một bát nước luộc sườn đổ vào chảo, vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 phút, sau đó thả sườn đã rán vào, thêm vừng, giấm, đường, mỳ chính cho vừa vặn. Để sườn rút nước sền sệt thì tắt bếp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách nấu bánh canh giò heo ngon mà đơn giản
Bánh canh giò heo nấu với nấm rơm, ăn cùng chả rất ngon và lạ miệng. Cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ bạn có thể...
XEM TIẾP
Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật
Cách làm nộm sứa khá đơn giản và nhanh, phù hợp trong những ngày gia đình tụ họp hay tổ chức các bữa tiệc. Với...
XEM TIẾP
Xào bắp cải kiểu này vừa xanh mướt lại giòn, chỉ 2 phút là được ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bắp cải xào đơn giản, xanh mướt, giòn giòn cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM