Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị

28/03/2015 11:00

Lợi thế của việc làm sốt maiyonaise tại nhà là bạn sẽ có hương vị thơm ngon hơn và dễ dàng tùy chỉnh theo khẩu vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức làm sốt maiyonaise tại nhà với 5 biến thể khác nhau.

Maiyonaise là một loại sốt sánh mượt xuất xứ từ các nước phương Tây, được sử dụng để chấm các loại nem, chả và làm các loại xa lát. Maiyonaise đặc biệt ngon khi sử dụng với các loại hải sản như tôm, sò, cá hộp.

Bạn đã bao giờ tự làm sốt maiyonaise tại nhà? Lợi thế của việc làm sốt maiyonaise tại nhà là bạn sẽ có hương vị thơm ngon hơn và dễ dàng tùy chỉnh theo khẩu vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức làm sốt maiyonaise tại nhà với 5 biến thể khác nhau. Ngoài phần sốt cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh hương vị theo ý mình. Hãy cũng bắt tay làm nhé!

Thành phần

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê mù tạc
  • 2 muỗng cà phê giấm táo
  • ¾ tách dầu ô liu
  • Muối
  • Gia vị và hương liệu: bột cà ri, gia vị tandoori (một kiểu gia vị của Ấn Độ), pesto (là một hỗn hợp với thành phần chính là lá basil sắt nhỏ), thảo mộc tươi

Thực hiện

Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị - Ảnh 1

Cho lòng đỏ trứng vào một chiếc tô rộng. Dùng cây đánh trứng đánh đều.

Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị - Ảnh 2

Cho mù tạc vào tiếp tục đánh cho mù tạc tan đều trong lòng đỏ trứng.

Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị - Ảnh 3

Sau khi mù tạc đã tan đều cho thêm giấm vào đánh đều.

Khi hỗn hợp lòng đỏ trứng, mù tạc và giấm đã quyện đều cho thêm muối vào, tiếp tục đánh cho đều.

Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị - Ảnh 4

Tiếp đến cho một ít dầu ô liu vào hỗn hợp (không cho quá nhiều dầu một lúc), đánh thật đều sao cho hỗn hợp tạo nhũ và đặc lại. Khi sốt đã bắt đầu đặc lại bạn có thể cho toàn bộ lượng dầu còn lại vào và đánh tan.

Tạo mùi

Cách làm sốt maiyonaise ngũ vị - Ảnh 5

Sau khi hoàn tất sốt maiyonaise cơ bản, bạn có thể dùng các hương liệu để tạo mùi vị  cho sốt.

Đầu tiên, chia lượng sốt ban đầu ra 5 chén đều nhau (hoạt ít nhiều tùy khẩu vị của bạn).

Hương cà ri: Cho một chút bột cà ri vào một chén sốt và đánh đều.

Hương tandoori: cho một thìa cà phê (hoặc thìa canh tùy lượng sốt trong chén) gia vị tandoori vào một chén sốt và đánh đều sau cho sốt có mùi thơm ngậy và màu đỏ tươi.

Hương pesto: cho một thìa cà phê pesto vào đánh đều.

Hương thảo mộc: xắt nhỏ thảo mộc ưa thích của bạn vào một chén sốt và trộn đều.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới...
XEM TIẾP
Cách làm mứt cam dẻo vừa ngon lại an toàn để đón Tết
Mứt cảm dẻo là món ngon dễ làm, tốn ít thời gian nhưng lại rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với dịp...
XEM TIẾP
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM