Cách làm món vịt hầm bia ăn là mê

14/10/2015 13:07

Thịt vịt luôn là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm món chính cho bữa ăn gia đình bởi các món từ vịt thường khá dễ nấu nhưng ăn rất đưa cơm. Hôm nay mục Món ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt hầm bia đạm bảo ăn là mê!

Nguyên liệu

  • Thịt vịt, chọn loại vịt to vừa phải, không quá béo ít mỡ làm sẽ ngon hơn, rửa sạch với nước pha rượu và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • 1 lon bia
  • Hành, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm, gừng.
  • Nước tương nhạt 15ml, nước tương 15ml, đường trắng 5g, muối
  • Nồi hấp hay nồi áp suất.

vit hấp bia

Thực hiện

  • Đun một nồi nước sôi sau đó trụng thịt vịt sơ qua nước sôi để vịt săn lại.
  • Cho tất cả thịt vịt đã trần qua nước sôi vào nồi áp suất, rồi đổ bia sao cho bia xâm xấp mặt thịt vịt là được.
  • Cho các gia vị như nước tương, đường và muối vào nồi vừa ăn và trộn đều gia vị sau đó  đậy nắp kín cho lên bếp
  • Đun sôi bình thường, đến sôi thì bật lửa nhỏ lại ở chế độ hầm và hầm khi nào nước trong nồi gần cạn chuyển sang dạng sền sệt, thịt vịt chín có màu đẹp là bạn đã thực hiện xong món vịt hấp bia cực ngon.

vịt hầm bia

Thịt vịt chín mềm, hết không còn mùi hôi của thịt vịt. Khi ăn có thể rắc thêm hành tươi lên trên khi vừa múc. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu cũng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm sữa chua bí đỏ đơn giản nhưng hương vị độc đáo, bổ dưỡng đến không ngờ
Sữa chua bí đỏ có cách làm đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có lợi cho việc...
XEM TIẾP
Sườn kho đậm đà, mềm ngon khiến chồng con ăn cơm thêm mấy bát
Sườn kho vừa thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.
XEM TIẾP
Mùa vải ngập tràn, các mẹ đổi món với sinh tố vải ngọt mát cực hấp dẫn thôi!
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM