Trang chủ Dinh dưỡng

Cách làm món sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn

23/07/2015 10:13

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 1

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 2

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 3

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 4
Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 5

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 6

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 7

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 8

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

 Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 9Sườn sốt tỏi cay nhìn là muốn ăn! - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Xem thêm: cac mon an ngon

Chỉ vài bước có ngay bánh trung thu thạch rau câu vừa xinh vừa ngon hết cỡ
Từng miếng thạch mát lạnh, thơm lừng vị cà phê, béo ngậy từ sữa dừa khiến bạn ăn hoài mà không ngán.
XEM TIẾP
Trung thu không sợ ngán nữa với món bánh nhân dứa chua chua ngọt ngọt siêu ngon
Một chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh với vị dứa thơm lừng đặc biệt sẽ làm cho mâm cỗ cúng rằm nhà bạn thêm hương...
XEM TIẾP
Sườn rim là món rất quen, nhưng với cách này vừa lạ vừa ngon
Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi "bao ngon".
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM