- 600g sườn ngon

- 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát

- Xì dầu

- Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

 

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

 

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

 

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

 
Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

 

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

 

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

 

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

 

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Xem thêm: cac mon an ngon

Bí quyết làm thịt xá xíu đặc biệt thơm ngon, dậy mùi

Bí quyết làm thịt xá xíu đặc biệt thơm ngon, dậy mùi

Thịt xá xíu có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam dần trở thành món ăn thông dụng và quen thuộc.

Theo khampha