Cách làm món mì gà Yakisoba

20/09/2015 15:28

Loại mỳ sợi làm từ bột kiều mạch của Nhật Bản (mỳ soba) có thể mua ở các siêu thị hoặc của hàng bán đồ Nhật Bản, Hàn Quốc, món mỳ này nấu chung với thịt gà rất hợp và ngon miệng. Cùng thử nhé!

Cách làm món mì gà Yakisoba ảnh 1

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Nguyên liệu: cho 6 phần ăn

  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè 
  •  1 muỗng canh dầu hạt cải (canola) 
  •  2 muỗng canh ớt bột 
  •  2 tép tỏi, băm nhỏ 
  •  4 miếng ức gà không xương, không da, thái miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 3 phân) 
  •  1 củ hành tây, bổ dọc múi cau làm 8 phần
  • 1/2 cái bắp cải xắt sợi 
  •  2 củ cà rốt xắt sợi 
  • 100 ml nước tương
  •  225 gr mì soba, nấu chín vớt ra để ráo nước

Thực hiện:

  • Bắc chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu mè, dầu hạt cải, ớt bột trong khoảng 30 giây. 
  • Cho tỏi vào phi thơm, đảo nhanh tay, khoảng 30 giây, cho thêm thịt gà và 50 ml nước tương, xào khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt gà chín đều. Trút hỗn hợp thịt gà xào ra một thố riêng và giữ ấm.
  • Tiếp tục xào hành tây, cải bắp và cà rốt. 
  • Đun đến khi rau chín mềm khoảng 2 hoặc 3 phút, cho phần nước tương còn lại vào cùng mỳ soba, đảo đều. Cuối cùng cho phần thịt gà mới nấu vào trong chảo, trộn đều.
  • Dọn ra dùng nóng.

Xem thêm:

mon ngon mien tay

mon an mien tay de lam

món ngon đãi khách

Cả nhà tấm tắc khen tay nghề của tôi nhờ món trà sữa với công thức mới ngon "vô đối"
Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
XEM TIẾP
Thịt thăn heo muốn mềm ngọt bạn nhất định phải thử món này
Hãy làm thử thịt thăn heo cuộn ngồng tỏi 1 lần thôi bạn sẽ mê liền cho mà xem.
XEM TIẾP
Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Thử ngay công thức bánh bông lan này xem có ngon hơn cách cũ bạn vẫn làm không nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM