Nguyên liệu 

  • Trứng gà 6 quả 
  • 200g đường, 500ml sữa tươi
  • 1 gói bột vani

Thực hiện

Các bước trong cách làm kem tươi đơn giản.

Bước 1. Cho nước vào 1 bát nhé sau đó cho toàn bộ lượng gelatin và để gelatin hút no nước tự nhiên.

Bước 2. Các bạn cho sữa vào một cái nồi, bật bếp đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều  tới lúc thấy sữa bắt đầu sủi bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa nhắc xuống.

Bước 3: Bạn đổ sữa nóng  ra một cái bát và cho hỗn hợp gelatin và nước lúc trước vào và dùng máy đánh trứng đánh cho nó đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất thì cho tiếp bột vanni vào đánh tiếp cho đều thì dừng lại và cho vào tủ lạnh khoảng 90 phút. Lưu ý trong lúc cho vào tụ lạnh thì cứ 10 phút bạn lại khuấy đều một lần.

Bước 4: Sau 90 phút bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và đặt ngay vào một tô nước đá lạnh, cứ để như vậy trong vòng 30 phút nữa nhé.

Bước 5: Sau 30 phút ngâm đá bạn lấy ra và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất của máy cho đến khi hỗn hợp bông lên. Trong giai đoạn này bạn cũng có thể cho thêm một số hương liệu khác như socola, chanh, cam.. tùy thích.

Bước 6: Dùng màng bọc lại hỗn hợp vừa đánh và cho vào tủ lạnh tầm 30 đên 45 phút là bạn đã có món kem tươi ngon tuyệt.

Chúc bạn thành công với cách làm kem tươi tại nhà này!
Đây là thói quen sử dụng tủ lạnh nguy hiểm mà rất nhiều người Việt đang phạm phải, không sớm thay đổi bệnh tật sẽ tìm đến gia đình bạn

Đây là thói quen sử dụng tủ lạnh nguy hiểm mà rất nhiều người Việt đang phạm phải, không sớm thay đổi bệnh tật sẽ tìm đến gia đình bạn

Tủ lạnh là đồ dùng thiết yếu của mọi gia đình nhưng chúng có thể gieo rắc bệnh tật nếu bị sử dụng theo 2 cách tai hại sau đây.

vanai | Theo GĐVN