Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng

04/09/2015 09:13

Gà tiềm là món rất thơm ngon và bổ dưỡng, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt; giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Nên thỉnh thoảng bạn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức và tẩm bổ.

Nguyên liệu

  • Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

  • 10g hoài sơn, 10g sinh địa, 10g củ sâm, 10g táo tàu.

  • 1 quả dừa tươi.

  • Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng - Ảnh 1

         Thực hiện

         Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

         Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh.

       Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.

       Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy.

       Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

        Sau thời gian hầm bạn kiểm tra xem thịt gà đã được mềm như ý chưa, bạn có thể dùng đũa xăm qua. Nếu thịt gà đã được, bạn tắt bếp, khi     ăn lấy thịt gà ra dùng kèm với nước, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
    Xem thêm bài viết liên quan :
    Ngày nắng nóng, làm ngay món nộm vừa mát vừa ngon ăn bữa tối cho nhẹ bụng
    Nắng nóng đỉnh điểm khiến bạn nghĩ đến ăn đã thấy mệt, hãy làm ngay món nộm chay này cho bữa tối ngon miệng bạn...
    XEM TIẾP
    Chỉ cần 55k bạn đã có thực đơn cơm tối ngon ngất ngây
    2 món đơn giản làm thật nhanh mà ăn thì ngon hết sức đây sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm tối của gia...
    XEM TIẾP
    Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất!
    Thịt heo một nắng ăn thơm ngon mà làm lại cực dễ, chỉ cần nắng to là làm được, bạn sẽ thử ngay chứ?
    XEM TIẾP
    CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM