Trang chủ Dinh dưỡng

Cách làm cút lộn sốt me ngon tuyệt đỉnh

22/08/2015 11:20

Cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt ăn vào thấy vị ngầy ngậy mà bùi béo của trứng, của lạc rang vàng là món ăn vặt được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích trong bữa xế chiều. Món này làm đồ nhậu cũng cực kỳ hấp dẫn, cùng tự tay làm món trứng cút lộn sốt me ngon tuyệt này để cùng thưởng thức nhé.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn: 30 quả

- Me chín: 50g

- Lạc: 100g

- Rau răm, gừng tươi, ớt tươi

- Gia vị, dầu ăn, đường, hành khô.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

Cách làm:

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Trứng cút lộn mua về rửa sạch. Cho vào nồi đổ ngập nước luộc chừng 6 phút cho chín tới.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Đổ trứng cút lộn ra rổ thưa, xả qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Bóc nhẹ nhàng tránh làm nát trứng.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Lạc rang vàng, bỏ vỏ cho vào cối giã dập.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Me chín ngâm nước ấm chừng 10 phút cho tan hết thịt, lọc qua rây lấy nước cốt me.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, rau răm nhặt phần non rửa sạch thái rối.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Cho chảo lên bếp, láng chút dầu ăn rồi cho trứng cút lộn vào chiên sơ cho thơm và trứng săn lại.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Chiên xong để riêng trứng ra đĩa.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Dùng luôn chảo vừa chiên trứng, cho hành khô vào phi vàng thơm, đổ bát nước cốt me đã lọc ở trên vào chảo hành phi đun sôi, nêm nếm với 1 thìa gia vị, 3 thìa đường.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Đun cho đến khi sốt me sánh vào, nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo sốt có vị chua, mặn, ngọt vừa miệng.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào chảo sốt me, om nhỏ lửa để trứng ngấm vị sốt me và săn vào, nước sốt sánh đặc.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Cho gừng thái sợi vào đảo đều.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Tiếp tục cho rau răm thái rối vào rồi tắt bếp.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Đảo đều cho rau răm chín tái là được.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Cho trứng cút sốt me ra đĩa.

Cách làm trứng cút lộn sốt me ngon đúng vị.

- Rắc chút lạc rang vàng giã dập lên trên và thưởng thức thôi nào.

Cách làm cút lộn sốt me ngon tuyệt đỉnh ảnh 18

Tùy khẩu vị khi ăn các bạn có thể cho thêm ớt tươi hoặc tương ớt để món ăn ngon hơn. Vị chua cay mặn ngọt lan tỏa và ngấm đều trong từng quả trứng cút lộn, thêm chút rau răm và gừng the the, vài hạt lạc rang vàng thơm bùi sẽ làm các nàng ăn mãi vẫn thòm thèm đấy nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cút lộn xào me ngon tuyệt này.

Cách nấu chè mè đen sánh ngon giúp làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả
Chè mè đen không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc...
XEM TIẾP
Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Đây là mẹo để bạn làm kem vani ngon trứ danh ngay cả khi không có máy
Hãy làm ngay một mẻ kem vani thơm mát để đãi cả nhà nhé!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM