Cách làm chả hến thịt bằm giòn thơm ít ngán

20/08/2015 07:03

Món chả hến thịt bằm chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn khi thưởng thức.

Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12, sắt rất tốt cho người thiếu máu. Trong khi đó lại ít chất béo, ít cholesterol và nhiêu axit omega 3 thích hợp cho những người bị bệnh tim mạch. Vì vậy, từ lâu hến đã được sử dụng phổ biến và có rất nhiều món ăn ngon từ hến.

Nguyên liệu:

- Thịt hến: 150g
- Thịt bằm: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá, tiêu, bột nêm, dầu ăn. 

 

Thực hiện:

Bước 1: Thịt hến rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho các nguyên liệu thịt hến, thịt bằm, trứng và hành lá xắt nhỏ vào trong một cái tô lớn. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn thật đều. 

 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già, dùng thìa xúc từng thìa hến cho vào chiên chín vàng 2 mặt. 

 

Bước 3:  Chả hến chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu ăn. Món này ăn nóng rất ngon mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khoẻ. 

 

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với chả hến thịt bằm giòn thơm, bổ dưỡng cho gia đình!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới...
XEM TIẾP
Cách làm mứt cam dẻo vừa ngon lại an toàn để đón Tết
Mứt cảm dẻo là món ngon dễ làm, tốn ít thời gian nhưng lại rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe, phù hợp với dịp...
XEM TIẾP
Kho thịt lợn với nguyên liệu này, chẳng những ngon mà không bị béo, cả nhà ăn hết veo
Ít ai ngờ thịt lợn kho với nguyên liệu đơn giản này lại thành món ăn hấp dẫn đến vậy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM