Cách làm chả ếch chiên giòn ngon miễn chê

28/07/2015 07:03

Nhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!

Nguyên liệu:

- Ếch: 500g

- Thịt ba chỉ: 150g

- Trứng vịt: 2 quả

- Lá lốt: 15 lá

- Hành hoa: 1 ít

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.

 

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.

 

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.

 

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

 

Bước 4: Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng viên chả tròn nữa nhé.

 

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt.

Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.

 

Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ếch giòn thơm cho gia đình nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mùa hè chẳng sợ nóng vì tôi đã có món nước mát luôn trong tủ lạnh mỗi ngày
1 tuần chỉ cần nấu 2 lần, cất trong ngăn mát tủ lạnh, lúc nào gia đình tôi cũng có món nước mát "từ trong...
XEM TIẾP
"Xin một vé về tuổi thơ" với mâm cơm ngày hè mẹ nấu năm xưa
Trong kí ức của tôi, mâm cơm ngày hè nhất định phải có rau muống luộc và tôm rang, chan miếng nước luộc rau chua...
XEM TIẾP
Thịt heo một nắng xốt tỏi ớt - món nhậu cũng ngon mà ăn cơm cũng tuyệt
Thêm hương vị cho món thịt heo một nắng chỉ với một công đoạn cực đơn giản này bạn nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM