Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể

20/12/2016 04:53

Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể, ăn bao nhiêu cơm cũng hết.

Món canh rau muống nấu ngao đơn giản mà thơm ngon này sẽ làm cho bữa cơm thêm vị ngon ngọt lành.Món canh này vừa tiết kiệm vừa ngon miệng lại lạ và hấp dẫn với mọi người.

Bởi thông thường, rau muống tưởng như chỉ luộc và xào nhưng khi nấu canh lại ngon một kiểu lạ lùng luôn nhé. Hãy cùng
khám phá cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt mát cực, đơn giản món ăn quen mà lạ với phần hướng dẫn chi tiết dưới đây các bạn nhé.

Nguyên liệu để có thể làm canh rau muống nấu ngao gồm có ngao, rau muống, me chua, hành khô và các gia vị thiết yếu như mắm, hạt nêm, đường.Tiếp đó là tới bước sơ chế nguyên liệu làm canh rau muống nấu ngao, đầu tiên phải kể đến cách chọn mua con ngao tươi ngon là khi cầm con ngao thấy chắc, sờ vào mép thấy nhẵn, bóp vào mình thấy rắn thì đó là ngao tươi ngon.

Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể  ảnh 1

Khi mua về ngâm với nước gạo cho nhả hết bụi bẩn rồi rửa sạch cho vào nồi luộc (lượng nước vừa đủ ăn). Bạn đem luộc xong gạn lấy nước và thịt ngao để riêng.

Với rau muống ngon là rau muống cạn, thân nhỏ mướt, có màu trắng sáng, lá nhỏ. Bạn nhặt và đem rửa sạch rồi ngâm với
nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại nước sạch và để ráo. Lấy quả me cho vào luộc cùng với ngao, đem dầm bỏ vỏ.

Khi đã làm xong các khâu trên, thì bạn đem phi hành khô vàng rồi cho thịt ngao vào xào, cho 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào xào cùng. Rồi cho ngao đã xào vào nồi nước ngao, tiếp tục cho me đã được dầm vào, đun sôi rồi cho
rau muống vào, đun cho chín rau muống thì tắt bếp.

Trong quá trình đun cho thêm 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường là bạn đã hoàn thành và đã tới lúc thưởng thức canh rau muống nấu ngao ngọt lịm khi còn nóng sẽ ngon hơn. 

Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Vòng 3 lép đến mấy cũng căng tròn quyến rũ nhờ chăm ăn những loại thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp tăng kích thước vòng 3. Nếu bạn đang tự ti vì vòng...
XEM TIẾP
Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khoai lang phô mai tuyệt ngon
Chỉ với một chiếc chảo chống dính quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể cho ra những chiếc bánh khoai lang phô mai thơm ngon...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM