Cách làm bánh su kem đơn giản

26/09/2015 15:13

Cách làm bánh su kem đơn giản, chỉ cần bạn kiên nhẫn và khéo léo một chút là được.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:
  • 125ml sữa tươi
  • 200ml nước
  • 150g bột mỳ
  • 1 muỗng café đường (đường nâu hay đường trắng đều được)
  • 1 nhúm muối
  • 100g bơ nhạt
  • 5 quả trứng gà

Phần nhân:

  • 300ml sữa tươi
  • 50g bột mỳ
  • 50g đường
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 nhúm muối
alt

Cách làm:
Trước hết các bạn làm phần vỏ bánh:
 
alt
Rây bột và muối trong một bát tô.

bánh su kem
Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường và muối tan hết.
 
alt
Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.
bánh su kem 1
Tiếp tục khuấy đều, cho đến khi bơ chảy hết, hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm từ từ bột mỳ vào, khuấy đều tay bằng thìa gỗ cho bột trộn đều với các nguyên liệu và không bị vón cục.
 
alt
Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.
 
alt
Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.
alt
Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.
 
alt
Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!

alt
Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng đều là được. 

alt
Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Làm nhân bánh:

alt
Cho tất cả các nguyên liệu của phần nhân bánh vào nồi, đánh tan tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cho nồi lên đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi thấy hỗn hợp chín, đặc lại là được. 

alt
Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.
 
alt
Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

alt
Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong
Cách làm bánh su kem đơn giản quá phải không nào? Bánh su kem (choux cream) làm xong để tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn với phần nhân ngọt dịu mát lành. Bạn có thể làm và giữ trong tủ lạnh để ăn dần trong 2-3 ngày.
 
alt
Có rất nhiều cách làm và thưởng thức bánh su; nếu không thích bơm kem vào bánh thì các bạn có thể cắt đôi bánh và dùng thìa múc nhân cho vào giữa; rắc đường bột lên trên bánh hoặc cũng có thể rưới thêm chocolate syrup lên trên.
 
alt
 
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy xem tham khảo thêm qua clip sau nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm giá đỗ nhớ đúng 3 điểm này thì mùa hè chỉ 2 ngày là ăn được
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thu hoạch được món giá đỗ sau 2 ngày tự làm mà không phải...
XEM TIẾP
Mực tươi xào với rau gì để không bị tanh?
Rất nhiều người không dám ăn món mực tươi xào vì sợ mùi tanh của mực, thay vì không dám ăn, bạn hãy thử thưởng...
XEM TIẾP
Chần trứng lần nào cũng bị sủi bọt, hóa ra chị em đều làm sai ngay ở bước này
Chỉ 1 vài thao tác đơn giản là bạn đã có món trứng chần vừa ngon lại hấp dẫn mà chẳng hề có bọt.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM