Trang chủ Dinh dưỡng

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà

19/12/2016 14:58

Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ còng lưng hì hụi, dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn trên nồi chảo.

Bất cứ bà nội trợ nào cũng thế, họ chẳng sợ việc nấu ăn cho gia đình nhưng khâu dọn dẹp, rửa bát đĩa mới là việc khiến họ sợ chết khiếp, đặc biệt là nồi và chảo. Nhìn những vết cháy khét bám trên đáy nồi, chảo, ai ai cũng rùng mình. Chị em nào không sợ hãi hẳn chỉ có thể là nữ anh hùng mà thôi.

Nhưng đã là một bà nội trợ trong thế kỉ 21 thì thiết nghĩ bạn nên cập nhật những mẹo vặt giúp giải quyết các vấn đề bếp núc một cách cực nhanh mà vẫn hiệu quả. Chuyện rửa bát đĩa, nồi chảo cháy cũng thế. Thời buổi này rồi đâu thể nào bạn cứ đứng, ngồi còng lưng ra đấy, hì hụi dùng hết sức lực để chà cho sạch vết bẩn. Vừa tốn sức, vừa chẳng còn thời gian cho những việc khác.

Thế nên, để đối phó với mấy cái nồi, chảo cháy khét thế này, bạn hãy đổ giấm vào. Thật đấy, ngoài việc dùng để nấu ăn, giấm còn là nguyên liệu cực kì hữu dụng cho dọn dẹp có sẵn trong bếp mà ít ai nhớ đến chúng. Giờ thì bạn hãy lấy chai giấm trong tủ ra đi, đổ vào chảo, sau đó thêm lượng nước bằng lượng giấm trong chảo. Kế tiếp thì bắc chảo lên bếp đun trong vòng 5 phút. Giờ thì bạn chỉ việc đem đi rửa lại nước sạch, dùng miếng rửa chén chùi nhẹ nhàng. Vậy là xong rồi đấy.

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà ảnh 1
Giấm sẽ giúp bạn làm sạch chảo trong vòng 5 phút mà không cần phải chà (Ảnh: Internet)

Hoặc bạn cũng có thể cho thêm ít muối vào cùng với giấm, theo tỉ lệ 1:1. Sau đó ngâm chảo, nồi bị cháy trong khoảng 10 đến 15 phút. Tiếp đến bạn mang đi rửa lại bằng miếng rửa chén với xà phòng, nước. Giờ thì nhìn đi nào, chảo trắng sạch như mới phải không?

Bình tĩnh, đổ chai nước này vào rồi trố mắt nhìn nồi chảo tự sạch mà không cần chà ảnh 2
Muối cũng là một nguyên liệu giúp làm sạch chảo bị cháy (Ảnh: wikihow)

À, nếu nhà không có giấm, bạn có thể dùng muối không thôi cũng được. Đầu tiên đun nóng chảo bị cháy trên bếp, sau đó cho vài muỗng muối ăn vào cùng vài giọt dầu ăn. Giờ thì chỉ việc đảo muối đều tay trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp, mang đi rửa sạch lại với nước ấm là xong.

Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi đã rút ra được 4 cách đơn giản để thịt luộc ngon đạt chuẩn, ai ăn cũng khen nức nở
Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không bị khô, không hôi.
XEM TIẾP
Đổi món cho bữa sáng với bánh kẹp chà bông ngon xuất sắc
Bữa sáng chỉ cần một cái bánh kẹp chà bông và một ly sữa tươi thì ngon miệng, đủ dinh dưỡng nhất rồi đấy!
XEM TIẾP
Kem bơ chocolate làm cực nhanh ăn cực ngon nhờ cách làm không cần máy
Món kem bơ chocolate sẽ là 1 trong những món khoái khẩu của gia đình bạn trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM