Trang chủ Dinh dưỡng

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

06/08/2015 14:48

Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn. Đặc biệt là đến các quán ăn kiểu Hoa thì món sườn chua ngọt luôn được gọi đầu tiên. Món này tuy nhà ai cũng ghiền nhưng ăn ở ngoài thì tính ra là mắc quá. Thế nên, em đã nghiên cứu nhiều công thức làm và cuối cùng có được vài bí kíp để thực hiện món này ngon như quán.

Nguyên liệu : 

100gr sườn non 
1 thìa canh nước tương 
1 thìa canh rượu (đây là bí quyết đầu tiên để có món sườn thơm đậm đà đấy ạ ! Nếu có rượu Mai Quế Lộ thì quá tuyệt, quá ngon. Còn nếu không có thể dùng rượu Rhum cũng thơm lắm.

Nước sốt cần có : 
100ml nước lọc (nước dùng từ gà thì càng ngon)
3 thìa canh vung đường 
3 thìa canh dấm 
2 thìa canh sốt cà chua 
1 thìa canh nước tương 
1 thìa canh bột năng 
1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ (em nghĩ có màu vàng nữa thì sẽ rất đẹp)
1 củ hành tây 
1 trái cà chua 
Hành, ngò nếu thích (gu nhà em không thích có hành ngò

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 1

1. Ướp thịt sườn với nước tương và rượu trong khoảng 30 phút, thường xuyên đảo trộn để thịt được ngấm vị.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 2

2. Pha chế nước sốt bằng cách cho toàn bộ những thành phần nguyên liệu vào cùng một chén lớn. Cho bột năng vào sau cùng.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 3

3. Để sườn của món sườn sốt chua ngọt được dòn, bí quyết thứ hai của em là chỉ cần xóc sườn với bột năng khô, phủ cho bột áo hết sườn một lớp mỏng rồi thả vào xoong dầu chiên lửa nhỏ. 
Sườn sau khi rưới sốt sẽ không bị mềm ỉu, cũng không lo phần bột một nơi, thịt một nẻo.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 4

4. Khi xào sốt, cho hành tây vào trước tiên xào cho thơm. Kế đến cho ớt chuông và cuối cùng là cà. Khi các loại củ quả chín vừa thì cho nước sốt đã pha sẵn vào. Để lửa vừa, trộn nhẹ tay cho sốt sệt. 
Lúc này, các mẹ có thể nêm thêm hạt nêm hay muối tùy thích nếu muốn món ăn mặn mòi hơn để dùng với cơm. 

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 5
Sốt sệt rồi, mới cho sườn chiên vào đảo cho đều.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 6

Món sườn sốt chua ngọt theo công thức này đảm bảo thịt sườn thơm lừng, béo béo, dòn dòn, sốt chua ngọt đủ vị, ăn với cơm trắng nóng thì ôi thôi….

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng ảnh 7
Chúc các mẹ thành công ạ ! 

Dùng cả đường và muối để làm trứng muối như công thức trên mạng, cô gái không ngờ thành phẩm ngon hơn cách cũ bội phần
Theo Suzanne, lòng đỏ trứng sau khi muối rất ngon, đậm đà hương vị, ngon hơn khi chỉ dùng muối.
XEM TIẾP
Với 80 ngàn đồng là đã có ngay bữa cơm tối ngon miệng hấp dẫn
Bữa cơm tối đủ thịt cá thơm ngon sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng sau một ngày vất vả.
XEM TIẾP
Cách làm cà pháo mắm tôm, ăn kèm cơm siêu ngon
Cà pháo mắm tôm là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và cũn rất dễ làm.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM