Trang chủ Dinh dưỡng

Bí kíp luộc tai heo không bị thâm xỉn mà vẫn giòn sần sật

19/12/2016 05:20

Chỉ với vài mẹo đơn giản, món tai sau khi luộc xong sẽ rất trắng và giòn, hấp dẫn vô cùng.

Tai heo là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích vì độ giòn sần sật khi thưởng thức rất thú vị. Tai heo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như luộc, nộm, gỏi, ngâm mắm (giấm), giò… Tuy nhiên, phần lớn, chỉ mua tai luộc sẵn ở ngoài hàng mới có tai trắng, giòn. Còn luộc ở nhà, dù tai có giòn nhưng thường bị thâm xỉn, màu rất xấu, món ăn vì thế cũng kém hấp dẫn hơn.

Do đó, chị em có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để biết cách luộc tai heo luôn giòn và trắng nhé:

Chuẩn bị:

- Tai heo

- Giấm/chanh

Cách làm:

Tai heo mua về, dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Bí kíp luộc tai heo không bị thâm xỉn mà vẫn giòn sần sật ảnh 1
Trước khi luộc nên làm sạch, rửa tai với nước chanh hoặc giấm để khử mùi hôi (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Bí kíp luộc tai heo không bị thâm xỉn mà vẫn giòn sần sật ảnh 2
Luộc xong, để tai vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút tai sẽ rất dễ thái (Ảnh: Internet)

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, bạn có thể làm là, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.

Nấu mì trứng kiểu này vừa đơn giản lại ngọt ngon cho bữa sáng
Để món mì trứng quen thuộc trở nên ngọt thơm hơn thì bạn hãy thử làm với công thức dưới đây nhé.
XEM TIẾP
Muốn bé tăng cân, ăn ngon làm ngay bánh khoai tây phô mai cực hấp dẫn
Món bánh khoai tây phô mai làm nhanh ăn ngon bé sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu hấp dẫn cho bữa sáng
Từng lát bánh mì được quét một lớp bơ béo ngậy cùng một lớp đường ngon ngọt chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000