Bánh cuộn chanh dây và trái mâm xôi

15/02/2015 21:10

Những ngày thay đổi này bạn muốn tìm kiếm cho gia đình mình những món ăn với nhiều trái cây mọng nước và tươi mát để cải thiện khẩu vị phải không nào? Hãy thử công thức sau để có món bánh ngon đẹp mắt cho bé mà không hề khó làm, lại còn không chứa Gluten nữa nhé!

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Khẩu phần: dành cho 10-12 người ăn

Nguyên liệu:

  • Giấy nến nướng bánh.
  • 4 lòng trắng trứng lớn.
  • 225 gr đường cát trắng.
  • 175 gr kem tươi (whipping cream).
  • 1⁄2 trái chanh, bào vỏ.
  • 2 trái chanh dây lấy hạt.
  • 110 gr trái mâm xôi.
  • Đường xay để phủ mặt bánh.
  • 150 gr sốt chanh vàng (loại không có gluten, bạn có thể mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh).

Ngoài ra, bạn có thể tự làm sốt chanh bằng cách hấp cách thuỷ và khuấy đều hỗn hợp bao gồm: 

  • 100 gr đường trắng.
  • 3 quả trứng gà.
  • 3 thìa canh bơ.
  • 1thìa vỏ chanh và 1/3 chén nước cốt chanh cho đặc mịn rồi để nguội.

Bánh cuộn chanh dây và trái mâm xôi - Ảnh 1

Sốt chanh vàng đạt "chuẩn".

Cách thực hiện:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C.
  2. Phủ dầu/ xịt chống dính lên khuôn bánh cuộn - khay chữ nhật khoảng 30 - 31 cm, phủ giấy nến lên khay bánh.
  3. Đập trứng lấy lòng trắng cho vào một tô lớn, đánh bông trong vài phút bằng máy đánh trứng cho đến khi lòng trắng bông thành kem đặc.
  4. Từ từ cho thêm đường và tiếp tục đánh đến khi phần lòng trắng trứng ánh lên, từ từ đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh và làm bằng lớp bề mặt trên bằng thìa, nướng ở khay giữa lò trong vòng 15 phút.
  5. Rắc một ít đường xay lên giấy nến và úp ngược khay bánh xuống lớp giấy nến, để nguội.
  6. Đánh bông kem tươi sau đó thêm vỏ chanh và phần sốt chanh vàng vào, lược chanh dây qua rây để giữ lại hạt và lược bỏ nước cốt, cho chanh dây vào hỗn hợp kem tươi và trộn đều nhẹ tay.
  7. Phủ một lớp kem tươi lên bánh và xen kẽ thêm bằng trái mâm xôi hoặc bất cứ loại trái cây trong mùa nào khác mà bạn thích.
  8. Cuộn tròn bánh lại và phủ thêm một ít đường xay bên ngoài.

Bánh cuộn chanh dây và trái mâm xôi - Ảnh 2

Bánh thành phẩm.

Trước khi bắt đầu, có một số bí quyết nhỏ mách bạn:

1. Không dùng nguyên liệu lạnh, những nguyên liệu bạn dùng trước khi trộn với nguyên liệu khô nên để nguội ở nhiệt độ phòng.

2. Hãy tự tin khi cuộn bánh, vì bánh có vẻ trông dễ vỡ, gãy, nhưng lại dẻo và chắc hơn bạn nghĩ. Lớp giấy nến cuộn bên ngoài sẽ giúp bạn cuộn bánh dễ dàng hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt giải nóng ngày hè
Cuốn tôm thịt thanh mát là món ăn vô cùng phù hợp cho ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo cách làm gỏi cuốn tôm...
XEM TIẾP
2 cách nấu canh cá ngon đơn giản mà không bị tanh
Canh cá sẽ mất ngon nếu bị tanh và nát. Vậy cách nấu canh cá như nào để tránh được những tình trạng đó. Cùng...
XEM TIẾP
Luộc ngô bằng nước nóng hay lạnh ngay từ đầu mới ngon và đây là cách làm của đầu bếp
Hóa ra, việc luộc ngô cũng cần phân biệt rõ nên dùng nước nóng hay nước lạnh để không ảnh hưởng đến chất lượng và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM