Trang chủ Dinh dưỡng

Bạn đang bỏ đi thần dược chữa nhiều bệnh mà không hay biết

20/12/2016 10:38

Nhiều vỏ trái cây cực tốt cho sức khỏe nhưng bạn đang vô tình bỏ đi.

Thông thường, chúng ta có xu hướng vứt vỏ trái cây mà không biết, một số loại vỏ có thể mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nguyên do vì ai cũng nghĩ rằng, vỏ trái cây không ngon như phần ruột và chúng vô tác dụng.

Qua nhiều năm, một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, hầu hết các loại vỏ trái cây đều giàu chất chống oxy hóa, thậm chí có thể ngừa ung thư. Ngoài ra, hầu hết các loại vỏ hoa quả đi kèm với những lợi ích sức khỏe khác như tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân, cho làn da rạng rỡ, giải độc cơ thể,...

Dưới đây là một số loại vỏ trái cây và tác dụng tuyệt vời từ chúng:

Vỏ cam

Bạn đang bỏ đi thần dược chữa nhiều bệnh mà không hay biết  ảnh 1
Vỏ cam rất giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa.

Vỏ cam rất giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, nó có thể giúp đốt chát chất béo cơ thể nhanh hơn và làm giảm táo bón, các vấn đề về hô hấp.

Vỏ chuối

Lợi ích sức khỏe của vỏ chuối bao gồm làm trắng răng, khi cọ xát vỏ chuối có thể giúp làm dịu vết bỏng da và phát ban.

Vỏ lựu

Vỏ lựu rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin, có thể ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, làm dịu cổ họng và cũng có thể làm xương chắc khỏe hơn.

Vỏ dưa hấu

Phần trắng của vỏ dưa hấu có thể giúp giảm cân và làm cho làn da, mái tóc khỏe mạnh, rạng rỡ hơn từ bên trong. Vì các chất dinh dưỡng trong phần trắng của vỏ dưa hấu có thể nuôi dưỡng các tế bào của bạn.

Vỏ táo

Những lợi ích sức khỏe của vỏ táo bao gồm giúp giảm táo bón vì vỏ táo giàu chất xơ. Vỏ táo cũng có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa một số loại ung thư.

Vỏ chanh

Bạn đang bỏ đi thần dược chữa nhiều bệnh mà không hay biết  ảnh 2
Vỏ chanh rất giàu vitamin C và kèm khả năng sát trùng tốt.

Vỏ chanh rất giàu vitamin C và kèm khả năng sát trùng tốt. Vỏ chanh có thể trị chứng nhiễm trùng răng miệng, nhiễm trùng nhất định trong dạ dày. Vỏ chanh cũng có thể giảm căng thẳng. Ngoài ra vỏ chanh còn như một chất chống viêm giúp giảm các cơn đau khớp.

Vỏ xoài

Bạn nên ăn xoài cả vỏ vì trong vỏ xoài có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe.Trong thành phần của vỏ xoài có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, những thành phần hữu ích cho sức khỏe.

Đặc biệt Mangiferin là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng chống lại chứng bệnh viêm nhiễm, chống lại hợp chất gây ung thư, thường gặp nhất là ung thư da do ánh nắng mặt trời tấn công. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, vỏ xoài được chiết xuất giúp chăm sóc da, chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Vì thế khi ăn xoài bạn nên rửa sạch vỏ và ăn cả vỏ cả cùi để tận thu những lợi ích tuyệt vời của nó.

Những món ăn chị em tha hồ nhâm nhi cả ngày mà chẳng lo lên cân hay hỏng dáng
Để giữ dáng, nhiều chị em chấp nhận ăn kiêng nghiêm ngặt để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Thế nhưng, có những thực phẩm...
XEM TIẾP
Bữa tối siêu tốc với món cơm gà kiểu Nhật tuyệt ngon
Chỉ cần tô cơm gà thơm nức với phần thịt gà giòn bên ngoài mềm bên trong cũng đã đủ khiến cả nhà no nê...
XEM TIẾP
Chỉ là đậu phụ chiên nhưng nếu cho thêm nguyên liệu này sẽ ngon hơn gấp vạn lần
Với món đậu phụ chiên này cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000