Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa

25/08/2015 07:18

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300g
- Lạc: 150g
- Dừa nạo: 100g
- Muối: 2 thìa 

 

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

 

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

 

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

 

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gan lợn xào bị dai và khô, đầu bếp dạy tuyệt chiêu khiến gan mềm ngon "một phát ăn ngay"
Đầu bếp lâu năm bật mí, khi xào gan chỉ cần thêm 1 vài nguyên liệu đơn giản này, gan xào rất mềm và ngon,...
XEM TIẾP
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
Dùng loại quả phổ biến ở Việt Nam, tôi làm được món ăn cực tốt cho da dẻ mà chỉ tốn chưa đến 10 phút
Đây chắc chắn là món ăn mà chị em phụ nữ không chê vào đâu được, thậm chí bọn trẻ trong nhà cũng thích mê...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM