6 loại thực phẩm cần lưu ý khi ăn

04/10/2015 09:06

Ngay cả trong một số loại thực phẩm rất quen thuộc, nhiều người vẫn không biết rằng khi ăn cần lưu ý kỹ.

Theo nghiên cứu, trên thế giới có hơn 80% những người thích được thử những món thức ăn mới nhưng trong đó có những món ăn có hại khá lớn cho cơ thể. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng có một số loại thực phẩm trong nhà bếp của các gia đình có hại rất lớn cho cơ thể của chúng ta. 
 
Bạn có biết rằng một số loại hạt trái cây có thể khiến bạn gặp nạn. Ngoài ra, cà chua và khoai tây nếu không được dùng đúng cách cũng là một số loại thực phẩm có thể gây chết người.
 
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nguy hiểm có thể thường xuyên có trong gian bếp của nhiều gia đình. 
 
Một số loại hạt hoa quả
 
Các loại hạt trong quả đào và quả mơ sẽ gây hại lớn nếu chẳng may bạn nuốt phải. Chúng có chứa một loại chất hydrogen cyanide còn được gọi là axit prussic rất có hại cho cơ thể.
 
6 loại thực phẩm cần lưu ý khi ăn
Hạt đào, mơ có chứa một loại chất hydrogen cyanide rất có hại cho cơ thể
Cà chua 
 
Cà chua vốn là loại rau cần thiết và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Nhưng ở phần lá và thân của cây cà chua có chứa một chất hóa học đowcj gọi là glycoalkaloid vốn là một chất độc hại. Nếu tình cờ ăn phải lá hoặc thân của cây cà chua, nó sẽ gây ra sự căng thẳng cực độ và rối loạn dạ dày dẫn đến tử vong.
 
Khoai tây 
 
Khoai tây có chứa chất độc của nó trong thân và lá. Nếu khoai tây có màu xanh, bạn cũng không nên ăn vì nó chứa chất độc glycoalkaloid. Nếu ai ăn một củ khoai tây xanh, họ có thể bị hôn mê và thậm chí tử vong.
 
Mật ong 
 
Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng mật ong được bán tại các cửa hàng uy tín. Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin và trở thành một trong những thực phẩm độc hại tồi tệ nhất vì nó có thể dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.
 
Hạnh nhân 
 
Hạnh nhân vốn là loại hạt nhiều dinh dưỡng. Nhưng bạn đừng bao giờ ăn hạnh nhân khi nó có vị đắng vì khi đó chúng chứa một chất độc được gọi là xyanua. Luôn ngâm hạnh nhân hoặc chiên trước khi ăn vì cả hai phương pháp này sẽ giúp loại bỏ các chất độc trong hạnh nhân.
 
Sắn
 
Lá và rễ sắn có nhiều xyanua nguy hiểm cho bạn khi ăn. Do đó, bạn nên thận trọng với loại thực phẩm này.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ nhất định phải làm món trà này thường xuyên để uống vì tốt đủ đường
Món trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử là thức uống quý có công dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe phụ nữ.
XEM TIẾP
Bữa tối nấu tô bún ngan thì vừa mát vừa ngon lại vừa nhanh, chuẩn không cần chỉnh
Thịt ngan vốn tính mát, nên món bún ngan ăn mùa hè rất hợp. Cách nấu cũng không có gì quá khó khăn, bạn hãy...
XEM TIẾP
Mùa cá ngần đã về, các mẹ đừng bỏ lỡ món chả cá ngần thơm ngon đặc biệt nhé!
Chả cá ngần vàng ươm, thơm ngọt chỉ cần ăn với ít dưa leo xắt lát là bữa tối đã ngon lắm rồi!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM